‘Việt Nam sử lược’ bản đặc biệt được bán với giá hơn 140 triệu đồng

Ấn bản đặc biệt cuốn “Việt Nam sử lược” được giao dịch ở mức 140,5 triệu đồng qua hình thức đấu giá.

Phiên đấu giá chủ nhật của Đông A Gallery diễn ra theo hình thức trực tuyến tối 22/8. Chương trình đấu giá ấn bản đặc biệt chữ A cuốn Việt Nam sử lược với giá khởi điểm là 0 đồng.

Ấn bản nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ngay khi chương trình bắt đầu, một nhà sưu tầm đã trả giá 50 triệu. Sau một giờ đấu giá, cuối cùng ấn bản thuộc về nhà sưu tầm Nguyệt Ánh với giá 140,5 triệu đồng.

Bản đặc biệt chữ A cuốn Việt Nam sử lược. Ảnh: Đông A

Cuốn sách được đấu giá là một trong các ấn bản kỷ niệm 100 năm Việt Nam sử lược của học giả Trần Trọng Kim xuất bản lần đầu. Trong loạt sách này, Công ty Đông A có thực hiện các ấn bản: Phổ thông, bản giới hạn S500 (chỉ làm 500 cuốn), bản giới hạn S100 (chỉ làm 100 cuốn) và bản năm đặc biệt chữ Đ, Ô, N, G, A.

Ấn bản đấu giá tối 22/8 là một trong năm bản đặc biệt, ký hiệu bằng chữ A. Cuốn sách có bìa bằng da dê (thuộc tại Pháp), màu xanh. Bìa có hình đầu rồng tạo nổi 3D, được vẽ nhũ vàng trên da. Khung hoa văn và tên sách dập lồng, ép nhũ hai màu vàng và đen. Các cạnh bìa được mài tay vát cạnh tạo sự mềm mại. Bìa 4 có logo chữ, trên bìa 1 và bìa 4 có các tag đồng hoa văn.

Gáy sách có sáu bộ gân đôi, khung tên và hoa văn ở gáy sách ép nhũ hai màu vàng và đen.

Ruột sách được in hai màu, khổ 18,5 x 26,5 cm. Sách có 72 minh họa trên giấy mỹ thuật chất lượng cao. Các khâu đục lỗ, khâu sách đều được làm thủ công. Bụng sách được mạ thủ công, nhũ vàng.

Sách có hai tờ gác đầu và cuối, đều là tờ gác thủy ấn được làm thủ công.

Ấn bản có hộp đựng riêng. Hộp bọc da microfiber màu đen mờ, lót nhung vàng, gắn logo công ty sách và logo dòng sách S100, có dây da đồng bộ để dễ dàng lấy sách ra khỏi hộp.

Gáy sách Việt Nam sử lược bản chữ A. Ảnh: Đông A.

Đi cùng sách là tám postcards, một bookmark và một bản đồ Hà Nội năm 1873.

Việt Nam sử lược bản chữ A là một trong nhiều ấn bản sách bản đặc biệt đạt mức giá cao khi đấu giá trong thời gian gần đây.

Y Nguyên // https://zingnews.vn.- 2021 (ngày 24 tháng 8)

Hits: 15