Tuyển tập những truyện ngắn hay nhất về tình yêu dành cho tuổi 20, bạn đã đọc chưa

Trải qua bao thế hệ nhà văn, nhà thơ; bao giai đoạn của nền văn chương nhân loại, thì chủ đề về tình yêu mãi mãi là nguồn cảm hứng bất tận cho những con người cầm bút. Tình yêu ấy đi vào văn chương, đi vào các tác phẩm và trở nên bất hủ bởi giá trị nhân văn, nét đẹp trường tồn mà nó chứa đựng.
Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu những truyện ngắn hay nhất về tình yêu dành cho tuổi 20, bạn sẽ thấy rằng những thứ trong cuộc đời này, mãi mãi chúng ta không bao giờ dập tắt được. Đó là niềm tin, là hi vọng, là sức sống, là ngọn lửa của tình yêu.

1. Mọi chuyện đều là lỗi của em:

Mọi chuyện đều là lỗi của em
Những câu chuyện buồn nhưng nhìn từ một phương diện khác lại là thông điệp về hạnh phúc theo hướng tích cực. Đó là những tiếng yêu chân thành, nhẹ nhàng, dung dị và đầy thi vị. Sẽ chẳng có nỗi buồn, chẳng có đớn đau, bởi người con gái vì tình yêu có thể nhận hết lỗi lầm vì mình, chỉ cần người mình yêu hạnh phúc, là đủ yên lòng.

2. Cỏ dại thênh thang:

Cỏ dại thênh thang
Với 11 câu chuyện về những con người ở nhiều nơi trên đất nước được tác giả Tiểu Quyên kể lại với góc nhìn đầy hiểu biết và sẻ chia. Những câu chuyện dung dị được kể bằng chất văn nhẹ nhàng mà lại “thấm sâu” vào lòng người đọc như một cơn mưa đêm êm ả.

3. Giấc mộng lang thang trên đồng cỏ úa:

Giấc mộng lang thang trên đồng cỏ úa
Kể về nỗi niềm của Phố Trong và Phố Ngoài với chất nhạc, họa, thi ca bàng bạc trong mỗi truyện. Đó có thể là nốt trầm, nốt, nốt bổng, và cả bản concert ; đó cũng có thể là bức tranh mang sắc vàng, sắc xám; và cũng có thể là một bài thơ buồn nhưng không lụy. Tất cả đem đến những rung cảm dịu dàng mà sâu lắng cho người đọc.

4. Tết này mình cưới nhau nhé:

Tết này mình cưới nhau nhé

Một câu chuyện tình nhẹ nhàng, sâu lắng của Kim Tam Long, tình yêu đến với mọi tầng lớp trong xã hội, mọi lứa tuổi, mang nhiều sắc thái. Mỗi câu chuyện là một bản nhạc cổ điển da điết, êm đềm nhưng thấm đẫm, khắc khoải trong trái tim người đọc. Đây chính là câu chuyện tình từng khiến nhiều đọc giả thổn thức, là một tác phẩm bạn không nên bỏ qua.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Views: 405