Tuyển tập những tác phẩm văn học đi vào cuộc sống, in dấu trong lòng người đọc không thể quên

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới.

Góc Sách xin giới thiệu những tác phẩm văn học đi vào cuộc sống, in dấu trong lòng người đọc không thể quên, những tác phẩm văn học việt nam hay nhất mà ai cũng nên đọc ít nhất 1 lần trong đời.

1. Đất trời vần vũ:

Sách gợi lên sự ám ảnh khốc liệt về cái chết, chiến tranh, hận thù và tình yêu. Những cái chết được báo trước khiến cho người đọc cảm thấy sửng sốt, bàng hoàng. Nhân vật dường như đã chết, nhưng cái chết của họ lại kéo ngược lại thời gian, gợi cho người đọc nỗi khắc khoải về tình yêu, về cuộc sống. Sự tồn tại của những con người ấy chuyển vào một nhân vật nào đấy, đúng hơn, đó chính là sự lan truyền của những mối dây tình cảm và ước vọng.

2. Hoàng hôn phía chân trời:

Tác phẩm gồm 28 câu chuyện ngắn xoay quanh những vấn đề trong cuộc sống đời thường, gần gủi và thân thuộc, gợi lên cho người đọc đâu đó hình ảnh của bản thân mình thông qua những câu chuyện ấy: Thả mồi bắt bóng; Vợ giỏi; Trả nợ cho con rễ; Cơm nguội nhà ta; Chủ nhân cái áo ren; Mẹ chộng hiện đại; Màu xanh tháng sáu; Những người láng giềng; Một món quà…

3. Ngược mặt trời:

Tác phẩm là chuỗi những câu chuyện nhỏ đan xen về nhiều số phận, nhiều cuộc đời ở một xứ đạo ven biển miền Trung. Và chiến tranh là nhân vật chính. Nguyễn Một cùng nhân vật của anh đi ngược về cuộc chiến tranh đã lùi xa và khám phá những linh hồn quanh quẩn chưa đi. Lang thang trên những ngọn đồi, anh gặp những người lính của cả hai phía, họ không đánh nhau mà cùng dạo chơi, cùng uống rượu dưới những bụi chuối, tác giả khéo léo lồng vào truyện những quan điểm riêng về một giai đoạn lịch sử từng gây nhiều tranh cãi lúc đạo Thiên chúa được truyền bá vào miền duyên hải nước ta. Cuốn tiểu thuyết mỏng nhưng chứa trong nó những vấn đề lớn của dân tộc, của lịch sử, tôn giáo và trên hết là của kiếp nhân sinh vĩ đại nhọc nhằn.

4. Trên đảo quê hương:

Sách sưu tầm, tuyển chọn những bài viết hay, đặc sắc của nhiều tác giả nói về các đảo và quần đảo của Việt Nam không thể tách liền khỏi dải đất hình chữ S, mãi mãi là máu thịt của Tổ quốc: Đảo Hòn Mê; Đảo Hòn La; Lý Sơn, đảo tiền tiêu giữa gió ngàn Biển Đông; Hành trình về với Trường Sa; Mắt biển; Tổ quốc nơi đầu sóng; Những chàng trai canh giữ biển đảo…
Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận
 

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Visits: 1920