Những cuốn tiểu thuyết hay nhất, lôi cuốn nhất năm 2019, bạn đã đọc chưa?

Trong cuộc đời mỗi người nên có cho mình những cuốn sách hay gối đầu để làm bạn làm tri kỉ.

Phòng Xử lý tại liệu xin giới thiệu tuyển tập những cuốn tiểu thuyết hay nhất, lôi cuốn nhất năm 2019:

1. Phục hồi: Chính là hành trình khám phá những câu chuyện đằng sau từng hộp nhạc của Hanage, và cũng là hành trình cứu rỗi chính bản thân anh. Sự phục hồi không chỉ dành cho những hộp nhạc vô tri vô giác, mà nó còn là để dành cho những tâm hồn yếu đuối, tổn thương. Chỉ cần có một người thợ tâm huyết và dành trọn yêu thương, không có điều gì là không thể chữa lành.

2. Quái vật trong đêm: Chuyện gì sẽ xảy ra khi một người bạn học cùng lớp với Adachi – Yano Satsuki – nhìn thấu chân tướng của “quái vật”…? Rắc rối hơn, Yano còn là kẻ mà ban ngày cậu không được phép giao du trước mặt bạn bè. “Quái vật trong đêm” là cuộc hành trình đi tìm bản ngã của một nam sinh mang hai thân phận: ban ngày là “con người”, ban đêm là “quái vật”. Một tác phẩm độc đáo và giàu tính nhân văn.

3. Từ biệt Berlin: Nước Đức trước thềm Thế chiến Hai, qua con mắt tinh tường và giọng kể điềm nhiên của Christopher Isherwood, hiện lên thật sống động với những quán bar đêm, với nhạc jazz, chất cồn và tình ái. Nhưng chua chát thay, ẩn sau đời sống phóng túng thơ mộng ấy là dự cảm chẳng lành về cái kết kề cận, là mầm mống suy đồi và bạo lực chực chờ bùng nổ. Chân thực khắc họa sự chuyển mình khốc liệt của cả một dân tộc, Từ Biệt Berlin đúng như tên gọi của nó, là lời giã từ cay đắng, là khúc bi ca trầm mặc cho sự điêu tàn của cả một thời đại hào hoa.

4. Hang động: Câu chuyện kể về một người đàn ông làm nghề gốm đã 64 tuổi tên là Cipriano Algor cùng con gái của ông Marta và con rể Marcal. Một ngày nọ, trung tâm hủy bỏ toàn bộ đơn đặt hàng đồ gốm của Cipriano, khiến tương lai của ông và gia đình lao đao, khổ tứ. Không còn cách nào khác, Cipriano nghe theo lời mời của con rể, ông chuyển đến trung tâm khác, hang động thực sự này, nơi hàng ngàn người vui chơi, ăn uống và làm việc mà không nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Trong khi đó, bên dưới các tầng hầm khác nhau, nhân viên của trung tâm còn phát hiện ra một hang động kỳ lạ.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận:

Hits: 4