Bình Thuận thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 – 19/4/2022) và giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), tối 19/4, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Thuận.

Cán bộ chiến sỹ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cựu chiến binh, bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân địa phương đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng đánh giặc giữ nước của dân tộc và đại thắng lẫy lừng, vang danh địa cầu – chiến thắng 30/4/1975. Góp phần trong trang sử hào hùng đó, ngày 19/4 lịch sử năm 1975, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Bình Thuận đã đứng lên tiến công và nổi dậy, kết hợp đấu tranh chính trị, vũ trang, binh vận đánh bại quân địch, từng bước, giành thắng lợi từng phần, tiến tới giành thắng lợi hoàn toàn đem lại sự thanh bình, tự do cho quê hương Bình Thuận.

47 mùa xuân độc lập, tỉnh Bình Thuận đã vươn mình đổi mới và nhanh chóng hòa nhịp cùng bước đi của đất nước. Kế thừa truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ cha anh, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, 47 năm qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận luôn sát cánh, đồng hành cùng thanh niên quyết chí vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giữ vững mục tiêu cao đẹp và niềm tin sắt son để xây dựng, phát triển quê hương, đất nước giàu mạnh. Cùng với các phong trào hành động cách mạng, phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã được tuổi trẻ toàn tỉnh hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Các đoàn viên thanh niên dâng hương, thắp nến tri ân lên từng phần mộ các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Sau các nghi thức dâng hoa, thắp hương trên đài tưởng niệm và mặc niệm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng 200 đoàn viên, thanh niên đã đến thắp nến và hương cho từng phần mộ liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp sáng trong đêm để tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Điểm mới năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động Chương trình “Học sinh Bình Thuận – Nghìn Hoa tri ân các Anh hùng liệt sỹ” đến các cơ sở Đoàn trong trường học. Tất cả học sinh các khối Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông đã tham gia thực hiện 10.000 hoa tri ân để cùng thắp sáng trong đêm tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Ông Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận tặng quà gia đình chính sách tại buổi lễ thắp nến tri ân. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Dịp này, Tỉnh đoàn Bình Thuận đã trao 20 suất quà cho 20 gia đình chính sách tại xã Hồng Liêm và xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc; trao tặng 20 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận Nguyễn Quốc Huy cho biết, lễ thắp nến nhằm bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa,” “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Bình Thuận đối với thế hệ cha anh lớp trước, các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Hoạt động này còn góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc. Mỗi bạn trẻ phải biết trân trọng quá khứ; quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng; nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, tiếp tục chung sức cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh quyết tâm xây dựng tỉnh Bình Thuận phát triển giàu mạnh.

Hồng Hiếu // https://baotintuc.vn/.- 2022 (ngày 19 tháng 4)

 

Hits: 3