Ý nghĩa năm đầu tiên Tiếp sức mùa thi tại đảo tiền tiêu

Năm 2021 là năm đầu tiên học sinh huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận được thi tốt nghiệp THPT 2021 tại đảo mà không phải vào đất liền. Vì thế, đây cũng là lần đầu tiên Chương trình Tiếp sức mùa thi được triển khai trên đảo.

Dù chưa bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Huyện đoàn Phú Quý chủ động triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi vẫn bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho 262 học sinh tham dự kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền.

Theo đó, Huyện Đoàn Phú Quý đã xây dựng lực lượng tham gia “Tiếp sức mùa thi” gồm 60 tình nguyện viên đến từ các Chi đoàn trực thuộc Đoàn trường THPT Ngô Quyền và Đội hình Thanh niên tình nguyện cấp huyện có 20 tình nguyện viên trực thuộc Huyện đoàn Phú Quý. Các đội tình nguyện sẽ luân phiên trực theo ca tương ứng với các buổi thi, mỗi ca 5 thành viên.  

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, các tình nguyện viên đã hướng dẫn, động viên, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, xử lý các tình huống khẩn cấp, tổ chức điểm trông giữ xe cho thí sinh và người nhà trong các ngày diễn ra kỳ thi; chủ động triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh khi đến khu vực dự thi, lắp đặt hệ thống pano, khẩu hiệu, tuyên truyền tiếp sức mùa thi kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo tâm lý thoải mái, tự tin cho các sĩ tử.

Để chương trình “Tiếp sức mùa thi” lần đầu tiên tại huyện đảo diễn ra thành công, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã gửi tặng áo, mũ cho đội hình Tiếp sức mùa thi và đội hình tình nguyện Hoa phượng đỏ của huyện đảo, đồng thời chỉ đạo Huyện Đoàn Phú Quý chủ động kêu gọi sự đóng góp, hỗ trợ tích cực về vật chất, tinh thần của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện, động viên để các sĩ tử đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Sự khởi đầu trọn vẹn chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THPT Ngô Quyền, huyện đảo Phú Quý năm nay chính là động lực, là tiền đề để chương trình của những năm saucó thể thành công tiếp nối thành công vang dội. Qua đó, càng khắc họa rõ nét hơn tinh thần chung của tuổi trẻ Bình Thuận chính là xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh./.

Kim Huệ- Ngọc Viên // http://doanthanhnien.vn.- 2021 (ngày 8 tháng 7)

 

Hits: 0