Những dòng thư xúc động từ cơ sở cách ly Quân đội

Ngày 14/8, sau 14 ngày cách ly y tế tập trung, 12 công dân trở về từ TP. Hồ Chí Minh cách ly tại Cơ sở cách ly Hải Đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận) chính thức hoàn thành thời gian cách ly và được trở về nhà. Lưu luyến, xúc động trước sự quan tâm, động viên, sự hỗ trợ hết mình của cán bộ, chiến sĩ; nhiều lá thư cảm ơn đã được gửi lại cho những người đã đồng hành và hỗ trợ họ trong suốt thời gian cách ly.

Một lá thư được gửi lại cho cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận).

Trong thư bạn Trần Hoài Trinh, xã Long Hải, huyện Phú Quý (Bình Thuận) chia sẻ: “Con là một người sợ cách ly, vì trong tưởng tượng của con nó khá là đáng sợ… Nhưng mọi suy nghĩ đều bị dập tắt ngay khi con được cách ly ở Hải đội 2! Nếu có một từ để miêu tả thì có lẽ sẽ chẳng có từ nào có thể bộc lộ được. Nhiệt tình, thân thiện, giúp đỡ bọn con mọi thứ, đó là các cô, chú ở Hải đội 2 đó ạ…Đặc biệt, chỗ ở vừa thoáng vừa sạch sẽ, đồ ăn vừa đủ lại vừa ngon. Những gì tụi con thiếu và cần các cô, chú đều cố gắng giúp tụi con…”

Còn bạn Nguyễn Thị Dung, xã Long Hải, huyện Phú Quý (Bình Thuận) chia sẻ: “14 ngày cách ly trong Hải đội 2, em cảm thấy bản thân vui vẻ, hạnh phúc và may mắn. Sắp rời xa nơi này, có chút không nỡ, có chút luyến tiếc nhưng mọi thứ đều sẽ là những ký ức thật đẹp trong em. Dịch bệnh Covid-19 đã lấy đi chúng ta nhiều thứ nhưng sẽ không lấy đi được những trái tim ấm áp, những tình cảm tốt đẹp mà chúng ta dành cho nhau. Kính chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Vững tin vào một ngày mai, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid”.

Xúc động trước tình cảm mà mọi người dành cho cán bộ chiến sĩ đơn vị, Thiếu tá Tô Văn Huân – Hải đội trưởng, Trưởng ban điều hành cơ sở cách ly Hải đội 2 cho biết: Với chúng tôi những dòng tâm sự, những lá thư mà các bạn gửi lại sau khi rời đơn vị chính là sự động viên, sự khích lệ tinh thần, sự gửi gắm niềm tin của Nhân dân. Tập thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị sẽ cố gắng nổ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo tốt nhất cho người dân khi đến cách ly tại đơn vị.

Cuộc chiến chống Covid-19 sẽ còn nhiều gian nan, vất vả và cả sự hy sinh. Lời cảm ơn, sự tri ân dành cho những người tuyến đầu chống dịch sẽ là động lực vô hình, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để những người lính nơi đây tiếp tục với nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh./.

Trung Thành // https://baoquankhu7.vn.- 2021 (ngày 15 tháng 8)

 

Visits: 0