Thư viện tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thư viện huyện, thư viện trường học

Thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng và nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng phục vụ người đọc cho đội ngũ cán bộ thư viện cơ sở, thư viện trường học trên địa bàn thành phố Phan Thiết và các phòng chuyên môn tại Thư viện tỉnh Bình Thuận. Nhằm củng cố thêm các kỹ năng về tuyên truyền giới thiệu sách, kỹ năng nói trước công chúng; cách sử dụng các phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu thư viện, thư viện số và công tác phục vụ dành cho bạn đọc thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 15/08/2022, Thư viện tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thư viện cơ sở, thư viện trường học trên địa bàn thành phố Phan Thiết và các phòng chuyên môn tại Thư viện tỉnh Bình Thuận. Tham gia lớp tập huấn có 8 thư viện huyện, thị xã; 38 thư viện trường học và các phòng chức năng của Thư viện tỉnh.

Đ/c Trần Văn Bé – Giám đốc Thư viện tỉnh truyền đạt những kỹ năng về giới thiệu sách cho học viên

Nội dung của đợt tập huấn gồm 4 chuyên đề: Chuyên đề 1: Tuyên truyền giới thiệu sách bằng nhiều hình thức. Chuyên đề 2: Kỹ năng trình bày, nói trước công chúng. Chuyên đề 3: Kỹ năng tổ chức các hoạt động dành cho thiếu nhi và Chuyên đề 5: Chuyển đổi số thư viện và các kỹ năng nâng cao.

           

Giảng viên Tuyết Oanh – Trường Sân khấu điện ảnh Tp.Hồ Chí Minh truyền đạt kỹ năng nói trước đám đông cho học viên

Thông qua các chuyên đề được học về lý thuyết kết hợp với thực hành, các học viên sẽ nắm bắt được các kỹ năng về tuyên truyền giới thiệu sách thông qua các trang mạng xã hội hiện nay; kỹ năng nói trước đám đông bằng các bài tập giữ hơi, cách lấy hơi để có được giọng nói hay và khỏe, cách truyền cảm xúc vào lời nói; biết cách tổ chức các hoạt động dành cho thiếu nhi và kỹ thuật tạo video giới thiệu sách, tuyên truyền các hoạt động trong thư viện và đăng tải lên các trang mạng xã hội…

Các học viên thảo luận nhóm trong chuyên đề Công tác phục vụ thiếu nhi

Các học viên nhận giấy chứng nhận của Ban tổ chức lớp học

Được biết, thời gian diễn ra tập huấn từ ngày 15/8/2022 đến hết ngày 19/8/2022. Cùng với sự nhiệt tình, thân thiện, khả năng truyền đạt kiến thức tốt của Ban lãnh đạo Thư viện tỉnh, trưởng phòng ban và giảng viên Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, với tinh thần học tập nghiêm túc của học viên, đợt tập huấn mang lại thành công tốt đẹp. Kết thúc khóa học, Ban Tổ chức Lớp tập huấn đã cấp Giấy chứng nhận cho 44 học viên hoàn thành khóa học.

Ngọc Tuyết – Thư viện tỉnh

Views: 56