Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”

“Trẻ em như búp trên cành/ Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Đó là hai câu thơ chứa chan tình yêu thương trẻ em của Bác Hồ, đồng thời là trách nhiệm mà Bác giao cho các ngành, các cấp phải thường xuyên quan tâm, chăm lo cho thế hệ măng non, lớp người kế tiếp thực hiện sứ mệnh xây dựng và phát triển đất nước văn minh, giàu đẹp.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay, Thư viện tỉnh đồng hành cùng Nhà Văn hóa thiếu nhi Bình Thuận tổ chức Phục vụ đọc sách lưu động bằng xe “Thư viện lưu động đa phương tiện”, đem “Ánh sáng tri thức” đến với thiếu nhi tại khuôn viên Nhà Văn hóa thiếu nhi vào ngày 31/5/2020.

Chương trình hoạt động bao gồm: phục vụ đọc sách, tuyên truyền giới thiệu sách, tiếp cận với các chương trình hỗ trợ học tập trên máy tính, đố vui; trong đó tập trung chính vào hoạt động đọc sách và hướng dẫn thiếu nhi đọc sách theo lứa tuổi.

Các loại sách Thư viện tỉnh đưa đến phục vụ cho thiếu nhi bao gồm 3000 bản sách, với các thể loại như: sách giáo dục về kỹ năng sống, sách tham khảo, truyện cổ tích, các bộ truyện tranh của Việt Nam và thế giới được thiếu nhi yêu thích nhất hiện nay,… Đặc biệt hơn, năm 2020 đất nước ta kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Thư viện tỉnh đã chọn nhóm sách chuyên đề “Bác hồ với thiếu nhi”, và trong phần đố vui, kể chuyện cũng tập trung vào chủ đề về Bác Hồ để thiếu nhi hiểu biết sâu sắc hơn về Cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, noi theo gương Bác trong học tập và rèn luyện, trở thành những chiến sỹ trung kiên và xuất sắc kế tục sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người.

Kết quả hoạt động thu hút hơn 250 lượt bạn đọc, khoảng 600 lượt sách luân chuyển.

Việc Thư viện tỉnh đưa sách về phục vụ miễn phí cho thiếu nhi nhằm mục tiêu “Xây dựng thế hệ đọc tương lai”, khơi dậy niềm đam mê, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc bền vững trong thế hệ trẻ. Đây chính là cơ sở để thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng “Xã hội học tập” đáp ứng cho các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong thời đại “Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hình ảnh phục vụ đọc sách tại Nhà Thiếu nhi:

Nguyễn Thái Ngọc Hân – Phòng Thông tin Thư mục

Hits: 162