Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định thăm, tặng quà Tết tại Bình Thuận

Chiều 14/1, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho người có công, gia đình chính sách, công nhân, người lao động khó khăn ,người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Thuận.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sử, 101 tuổi ở phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết.

Cùng đi với Đoàn, có đồng chí Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận.

Tại Đồn biên phòng Thanh Hải, thành phố Phan Thiết, đồng chí Nguyễn Khắc Định cùng Đoàn công tác đã trao 20 suất quà cho người có công, gia đình chính sách, mỗi suất trị giá 2.150.000 đồng, trong đó 2.000.000 đồng tiền mặt và 150.000 đồng hiện vật; trao 300 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, trị giá 1.200.000 đồng/suất, trong đó 1.000.000 đồng tiền mặt và 200.000 đồng hiện vật.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội (giữa) và đồng chí Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận (ngoài cùng bên phải) trao quà cho người có công hiện đang trú tại phường Thanh Hải và phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao quà Tết cho bà con tại địa phương, đồng chí Nguyễn Khắc Định khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến người có công, gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo nhất là dịp Xuân về Tết đến với tinh thần không để ai không có Tết, gia đình nào cũng có Tết, gia đình chính sách nào cũng được quan tâm. Đây vừa là tình cảm của người Việt Nam, vừa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, vừa thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cấp.

Đồng chí cũng đánh giá cao sự vươn lên, vượt qua nhiều khó khăn về mọi mặt của tỉnh Bình Thuận; củng cố đội ngũ cán bộ; thực hiện và hoàn thành vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội.

Nhân dịp năm mới đón Xuân Quý Mão 2023, Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Nguyễn Khắc Định gửi lời chúc mừng năm mới, gửi lời thăm hỏi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến toàn thể bà con nhân dân, cùng cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tỉnh vui xuân đón Tết thật vui, khỏe, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm cùng nhau đoàn kết bước sang năm mới với nhiều tiến bộ, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Bình Thuận.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội trao quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Thanh Hải, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Thuận.

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cũng đã thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Thanh Hải, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Thuận.

Tại khu công nghiệp Phan Thiết, đồng chí Nguyễn Khắc Định, đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 12 doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Tại buổi đến thăm, đồng chí Nguyễn Khắc Định ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Bình Thuận đã tập trung dành nguồn kinh phí cũng như huy động từ các nguồn lực xã hội để chăm lo Tết cho công nhân, người lao động khó khăn.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Khắc Định cùng các thành viên trong Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh đã trao 200 suất quà, trị giá 1.300.000 đồng/suất, trong đó 1.000.000 đồng tiền mặt và 300.000 đồng hiện vật cho 200 có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 12 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định khẳng định, món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của các cấp công đoàn thường xuyên dõi theo, chăm lo, bảo vệ cả về tinh thần và vật chất cho công nhân góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Khắc Định cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Trong đó, trao 100 suất quà cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã, trị giá mỗi suất là 500.000 đồng tiền mặt; còn lại 400 suất quà sẽ phân bổ cho các địa phương khác trong tỉnh. Đây là 500 suất quà do Phó Chủ tịch Quốc hội vận động từ nhà tài trợ.

160 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 12 doanh nghiệp trong khu công nghiệp Phan Thiết được trao quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày đồng chí Nguyễn Khắc Định cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sử, 101 tuổi ở phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết. Mẹ Nguyễn Thị Sử có 3 người con là liệt sĩ, hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Đình Châu // https://nhandan.vn.- 2023 (ngày 14 tháng 1)

Visits: 1