Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận thăm, tặng quà chốt phòng, chống dịch

Với sự linh hoạt, chủ động, sáng tạo, các chiến sĩ Hành quân xanh không chỉ hoàn thành tốt cả chỉ tiêu chiến dịch đề ra mà còn hoàn thành tốt cả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bước sang chặng đường thứ 2 của chiến dịch “Hành quân xanh”, cũng là lúc cả hệ thống chính trị tỉnh Bình Thuận bắt tay vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, những chiến sỹ tình nguyện của chiến dịch “Hành quân xanh” cũng nhanh chóng thích ứng, góp công, góp sức của mình vào công cuộc chung ấy với mong muốn nhanh chóng trả lại sự bình yên cho quê hương. Từ đó nhiều mô hình hay, cách làm mới sáng tạo cũng được các chiến sĩ tình nguyện triển khai phù hợp, phát huy thế mạnh của từng đơn vị trong khối lực lượng vũ trang.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh đi đầu trong việc triển khai mô hình làm “Kính chắn giọt bắn trao tặng tuyến đầu chống dịch và đã trao tặng 2.500 kính. Bên cạnh đó, mô hình “Cabin khai báo y tế tự động”, “Container kiểm dịch di động” được triển khai tại công an huyện Đức Linh, thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Tân đã kịp thời hỗ trợ tuyến đầu chống dịch khắc phục thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, các chiến sỹ tình nguyện của lực lượng công an đã hỗ trợ an ninh, điều tiết giao thông đảm bảo an toàn tại các địa điểm diễn ra kì thi THPT quốc gia.

Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh, là lực lượng âm thầm đóng góp sức trẻ vào công tác phòng chống dịch bệnh theo cách riêng của mình, những chiến sỹ ấy ngày đêm thực hiện tốt công tác hậu cần, đảm bảo từng miếng ăn, giấc ngủ cho người dân tại các khu cách ly. Song song đó, các chiến sĩ Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tổ chức tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới biển của tỉnh, vận đồng quần chúng nhân dân ký cam kết không tiếp tay đưa người nhập cảnh trái phép bằng đường biển, khuyến khích nhân dân đấu tranh tố giác tội phạm; luôn đảm bảo đầy đủ lực lượng khi có sự điều động của cấp trên.

Tiên phong trong công tác phòng, chống dịch bệnh, các chiến sỹ “Hành quân xanh” vẫn không quên thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch. Đến nay, đã tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy, phòng chống đuối nước cho hơn 800 đoàn viên thanh niên trong đơn vị mình; xây dựng 02 công trình camera an ninh gồm 10 mắt camera an với tổng số tiền 80 triệu đồng; thực hiện 01 công trình “Bức tường biết nói” với chiều dài hơn 20m tuyên truyền về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội; triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, Ban chỉ huy chiến dịch đã tổ chức thực hiện 01 công trình “Sân trường xanh – sạch – đẹp”, 03 tuyến đường hoa thanh niên tại các xã vùng cao, khó khăn,…

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận chia sẻ: “Với tính đặc thù của riêng, chiến dịch “Hành quân xanh” đã được các chiến sỹ khối lực lượng vũ trang triển khai đúng trọng tâm, trọng điểm với nhiều công trình phần việc ý nghĩa. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp các chiến sỹ tình nguyện “Hành quân xanh” đã thể hiện sự chủ động, linh hoạt khi tận dụng tốt những cái riêng có của mình thay đổi các nội dung hoạt động phù hợp tình hình dịch bệnh. Chiến dịch “Hành quân xanh” năm nay được thể hiện khá rõ nét qua 1 số hoạt động trọng tâm như: thực hiện lắp đặt các tuyến đường camera an ninh góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại các điểm nóng; các tuyến đường hoa thanh niên với tiêu chí “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”; xây dựng nhà 0 đồng, nhà nghĩa tình đồng đội; các mô hình, phần việc hay góp phần vào công cuộc chung đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.”/.

Thanh Xuân // http://doanthanhnien.vn.- 2021 (ngày 19 tháng 7)

 

Views: 15