Novaland trao tặng thiết bị y tế cho Bình Thuận, chung tay chống dịch COVID-19

Ngày 14/7, Tập đoàn Novaland đã trao tặng trang thiết bị y tế chuyên dụng cấp thiết đến Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Hiện nay, với tình hình phức tạp của dịch bệnh, một số tỉnh thành đang phải đối mặt với những khó khăn, nơi cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng do các biện pháp phong tỏa, giãn cách…

Và cũng chính nơi đó, tinh thần đoàn kết, yêu thương lại được thắp sáng và lan tỏa với sự quan tâm, đồng hành của triệu trái tim để không ai bị bỏ lại phía sau trong dịch bệnh, thêm một cánh tay là thêm một niềm tin chiến thắng đại dịch.

Theo bản tin dịch COVID-19 sáng 14/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 909 ca mắc COVID-19 tại 16 tỉnh, thành phố. Nhiều địa phương đã phải tăng cường nhiều biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, trong đó có tỉnh Bình Thuận.

Hiện Bình Thuận đã có 19 bệnh nhân trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần này. Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 đánh giá, Bình Thuận là tỉnh có các khu du lịch, khu công nghiệp, các dự án nhiệt điện, đường cao tốc đang thi công… có công dân, du khách từ vùng có yếu tố dịch tễ đến công tác, làm việc tại địa phương. Do vậy, nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan vào tỉnh là rất cao. Biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm, nên việc có phương đáp ứng trong phòng chống dịch là cần thiết và rất quan trọng.

Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận chỉ đạo dừng các hoạt động các lễ hội, hội chợ, chợ đêm, các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người. Cùng với đó, công tác giám sát và xét nghiệm nhằm phát hiện sớm là rất quan trọng nhằm triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch và giảm nguy cơ lây nhiễm trên diện rộng.

Novaland trao tặng Bình Thuận trang thiết bị y tế chuyên dụng cấp thiết hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình đó, ngày 14/7, đồng hành cùng tỉnh Bình Thuận trong việc phòng, chống, điều trị dịch COVID-19, thông qua Sở Y tế Bình Thuận, Tập đoàn Novaland đã trao tặng trang thiết bị y tế chuyên dụng cấp thiết đến Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi.

Bác sĩ Đỗ Văn Anh – Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi chia sẻ: “Sự hỗ trợ của Novaland đến với ngành y tế Bình Thuận nói chung và Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi nói riêng trong giai đoạn này là rất thiết thực.

Nhờ có các thiết bị này, chúng tôi không cần chuyển mẫu đi xa xét nghiệm và có thể biết kết quả trong thời gian ngắn, giúp quá trình xét nghiệm thêm chính xác và phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, không chỉ phục vụ trong thời điểm dịch bệnh, các thiết bị còn được sử dụng trong các hoạt động xét nghiệm y tế thường nhật, lâu dài. Chúng tôi vô cùng trân quý và cảm ơn tấm lòng sẻ chia của Tập đoàn Novaland.”

Các trang thiết bị được trao tặng lần này có tổng trị giá 4 tỷ đồng bao gồm: hệ thống tách chiết DNA/RNA tự động, máy Real-time PCR nguyên khối, tủ tách chiết DNA/RNA bán tự động, tủ đặt phản ứng PCR bán tự động, máy ly tâm thường, máy ly tâm lạnh tốc độ cao…

Các thiết bị này sẽ góp phần giúp cho kết quả khẳng định có tính chính xác cao, từ đó bảo đảm an toàn hơn cho đội ngũ y, bác sĩ. Không những chỉ xét nghiệm COVID-19, máy còn xét nghiệm hầu hết các loại virus và siêu vi khác nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Trước đó, Tập đoàn Novaland cũng đã trao hàng ngàn khẩu trang, nước sát khuẩn đến nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh. Không chỉ vậy, liên tiếp nhiều năm trở lại đây Tập đoàn Novaland cũng có nhiều hoạt động chung tay cùng tỉnh Bình Thuận trong công tác khuyến học, an sinh xã hội tại nhiều nơi như thành phố Phan Thiết, huyện Tánh Linh, huyện Bắc Bình…

Lãnh đạo Thành phố Phan Thiết nhận khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn của đại diện tập đoàn Novaland

Bên cạnh tỉnh Bình Thuận, ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện, Tập đoàn đã chung tay, đồng hành cùng nhiều tỉnh thành khác trên cả nước phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Cụ thể như đóng góp 100 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin nhằm góp sức hiện thực hóa mục tiêu người Việt được tiếp cận vắc xin nhanh nhất và rộng nhất, hỗ trợ trang thiết bị y tế cấp thiết, hiện đại phòng chống dịch COVID-19 đến Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên; trao tặng trực tiếp máy lọc máu liên tục, máy giúp thở, phòng cách ly áp lực âm đến Bệnh viện Nhân dân 115 Thành phố Hồ Chí Minh; trao tặng 02 xe cấp cứu đến Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh…

Novaland tích cực sẻ chia cùng cộng đồng trong công cuộc phòng, chống đại dịch.

Với tổng ngân sách gần 140 tỷ đồng, tinh thần ”tương thân tương ái” cùng trách nhiệm phát triển bền vững cùng cộng đồng, sự chung tay, đồng sức từ Tập đoàn Novaland với nhiều tỉnh thành trên cả nước góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo ra thêm nhiều nguồn lực hơn nữa đẩy lùi dịch bệnh, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái.

Thu Giang // https://giaoduc.net.vn.- 2021 (ngày 14 tháng 7)

Hits: 0