Những cuốn tiểu thuyết hấp dẫn người đọc nhất mọi thời đại, bạn nên đọc một lần

Những năm gần đây sáng tác của văn học Mỹ, Châu Âu, trong đó có tiểu thuyết, đã được xuất bản nhiều và thân thiết với bạn đọc Việt Nam. Nhiều tác phẩm cổ điển thế kỉ 19, những tác phẩm tiêu biểu của văn xuôi thế kỉ XX được tái bản. Bạn đọc bắt đầu được làm quen với những tác giả lớn như Yann Martel, Frances Hodgson Burnett cùng những tác phẩm nổi tiếng của họ.

Phòng Xử lý tài liệu xin giới thiệu những cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, dẫn dắt người đọc chu du qua những tình huống làm bật lên cái nhìn của chính mình về thế giới này. Những xung đột văn hóa, ý thức hệ và những nét khác thường của các vùng đất xa xôi, càng chứng tỏ sự đa dạng của nhân loại trong thế giới có vẻ phẳng này.

1. Miền non cao xứ bồ đào:  Cuốn sách với ba câu chuyện đan cài vào nhau, về những nhân vật hoàn toàn khác biệt, theo đuổi những cuộc sống khác biệt, chỉ chung nhau một điều duy nhất: nỗi cô đơn tận cùng. Con người sẽ như thế nào khi trên con đường thoát khỏi nỗi đau lớn, hay khi kiếm tìm ý nghĩa cuộc sống của mình, nhất là khi đối mặt với cô đơn? Yann Martel kể những câu chuyện có thật xen lẫn huyễn ảo, mà người đọc soi vào sẽ thấy đâu có câu chuyện của mình.

Miền non cao xứ bồ đào

2. Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất: Vào ngày sinh nhật lần thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karlsson đột nhiên trèo qua của sổ ngôi nhà dưỡng lão – Nhà Già – và biến mất. Ở cái tuổi 100 hiếm ai đạt tới thì cụ có thể đi đâu được? Một cuộc truy tìm trên khắp nước Thụy Điển diễn ra từ phía những người có trách nhiệm chăm nom cụ cũng như chính quyền sở tại. Song song với cuộc truy tìm nhân đạo ấy, một cuộc truy tìm đuổi bắt khác gay cấn hơn, xảy đến từ một tên tội phạm, kẻ đã ngớ ngẩn hoặc đúng hơn, bất cẩn trao vali 50 triệu crown vào tay cụ già này.

Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất

3. Số bảy báo thù: Tập truyện là chuyến phiêu lưu đầy hấp dẫn, với những tình tiết sôi động bất ngờ, của nhóm thiếu niên từ hành tinh Lorien trên Trái đất. Ở tập này, quân Mog gần như đã tiến hành xong các bước chuẩn bị để thôn tính Trái đất – như chúng đã tiêu diệt Lorien. Các chiến binh tinh nhuệ – Garde bị tổn thất lực lượng khá lớn, nhưng họ cũng đã trưởng thành với các Biệt năng được phát lộ mạnh mẽ, đủ sức đương đầu với đội quân Mog. Đặc biệt hơn, họ đã đánh thức được sức mạnh Lorien để hình thành một thế trận cân bằng.

Số bảy báo thù

4. Nàng công chú nhỏ: Sara Crewe mới lên bảy. Cô bé được cha đưa đi học tại một trường nữ tư thục. Cha Sara sở hữu gia sản kếch xù, ông mua cho cô những quần áo đẹp nhất, những vật dụng và đồ trang trí lộng lẫy nhất, đồng thời dặn dò cô giáo “hãy cho nó bất kì thứ gì nó muốn”. Thế là Sara trở thành “học sinh bày tủ kính” – một công chúa nhỏ của trường. Nhưng rồi một biến cố trọng đại xảy ra, cha của Sara qua đời, tài sản của ông hoàn toàn tiêu tán, Sara trở thành đứa trẻ côi cút và hoàn toàn trắng tay. Cô bé bỗng rơi vào cảnh lao dịch, chạy việc vặt ở trường, bị ghẻ lạnh và bị ngược đãi. Câu chuyện về cô tiểu thư thất thế, nhưng vẫn mang trong mình cốt cách lớn. Tình cảm, sâu sắc, lay động và đầy nhân văn, là một kiệt tác của Frances Hodgson Burnett.

Nàng công chú nhỏ

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết
 

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Visits: 19