Những anh hùng tiêu biểu gắn liền với những câu chuyện lịch sử đáng nhớ nhất

Khi chúng ta nhắc đến lịch sử Việt Nam, là nhắc đến niềm tự hào của dân tộc. Các bậc cha chú luôn tìm cách gửi mọi thông điệp, để truyền tải niềm tự hào ấy đến thế hệ trẻ sau này.

Những nhân vật lịch sử luôn được các thế hệ quan tâm tìm hiểu. Nhất là các bạn trẻ lại càng ngưỡng mộ những anh hùng nhỏ tuổi hay những nhân vật lịch sử mà tuổi thơ từng để lại dấu ấn hoặc sự tích đặc biệt.
Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu tập sách về những nhân vật lịch sử gắn với những câu chuyện hấp dẫn, sinh động, nhiều tình tiết, và còn có thêm phần thông tin mở rộng linh hoạt. Mỗi nhân vật được kể đều gắn với một bối cảnh lịch sử, với không khí của thời đại, văn hóa của thời đại đó.

1. Kể chuyện lịch sử nước nhà – Vó Ngựa Bình Mông:

Kể chuyện lịch sử nước nhà – Vó Ngựa Bình Mông

Tập sách giới thiệu công lao của các danh nhân: Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông, Trần Quốc Tuấn, Trần Quang Khải, Trần Nhật Duật, Trần Khánh Dư, Trần Quốc Toản, Phạm Ngũ Lão trong ba lần chiến thắng giặc Nguyên Mông xâm lược nước ta.

2. Em yêu sử Việt:

Em yêu sử Việt

Sách gồm những câu chuyện lịch sử gắn liền với các nhân vật lịch sử được sắp xếp theo từng thời kì nhằm giúp các em tiện theo dõi và nắm bắt khi tìm hiểu về các nhân vật lịch sử mình yêu thích.

3. Theo dòng lịch sử Việt Nam:

Theo dòng lịch sử Việt Nam

Sách được trình bày dưới dạng diễn lời và hình minh họa bằng tranh. Bộ sách gồm nhiều tập, mỗi tập kể về một nhân vật lịch sử.
Câu chuyện trong sách mang đến những bài học bổ ích, đồng thời cung cấp cho bé nguồn kiến thức một cách nhẹ nhàng và dễ nhớ.

4. Lá cờ thêu sáu chữ vàng:

Lá cờ thêu sáu chữ vàng

Kể về người thiếu niên tuổi trẻ chí cao Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản, người đã cùng quân tướng nhà Trần lập nhiều chiến công trong cuộc chiến chống quân Nguyên.
Hình ảnh người anh hùng nhỏ tuổi Trần Quốc Toản hiện lên trên mỗi trang viết của nhà văn vừa hào hùng, vừa lãng mạn với lá cờ thêu sáu chữ “Phá cường địch, báo hoàng ân”. Ra đời năm 1960, đây là cuốn sách gắn bó với nhiều thế hệ thiếu niên Việt Nam.

5. Những nhân vật tên còn trẻ mãi:

Những nhân vật tên còn trẻ mãi

Sách tập hợp gương sáng về những bậc danh nhân, anh hùng, hào kiệt xưa nay. Tái hiện tuổi thơ bình dị của những bậc vĩ nhân ấy, để bạn đọc tìm thấy nét gần gũi, dễ nhớ, dễ học theo họ: Thánh Gióng – Người anh hung làng Phù Đổng; Đinh Bộ Lĩnh – Cờ lau Vạn Thắng Vương; Mạc Đĩnh Chi – Sen trong giếng ngọc; Lê Thánh Tông – Bậc minh quân thời thịnh trị;…

Sách đang có tại thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết.

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Visits: 13241