Thư viện tỉnh hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Đối với mỗi quốc gia – dân tộc, thiếu niên nhi đồng hôm nay sẽ là chủ nhân của đất nước mai sau. Vì vậy nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên và nhi đồng là trách nhiệm của toàn xã hội.

Trên tinh thần đó nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, đồng hành cùng Nhà Thiếu nhi trong chuỗi hoạt động phục vụ thiếu nhi trong ngày 01/6 năm nay, Thư viện tỉnh tham gia phục vụ đọc sách, báo cho thiếu nhi tại khuôn viên Nhà Thiếu nhi.

Thư viện tỉnh đã đưa 1.000 đầu sách phù hợp với thị hiếu thiếu nhi hiện nay, gồm các loại sách như: các bộ truyện tranh của Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam…, tuyện cổ tích, sách tham khảo, giáo dục kỹ năng sống… và một số loại báo thiếu nhi như: Thiếu niên tiền phong, Rùa vàng, nhi đồng, Khăn quàng đỏ, Khoa học khám phá, Hoa trạng nguyên… Cũng như một số hoạt động khác, đọc sách là hoạt động được số đông thiếu nhi chú ý tham dự, các em hầu như đã khai thác tối đa vốn sách mà thư viện mang đến với tâm trạng thích thú và thoả mãn. Vì vậy đã thu hút hơn 300 thiếu nhi đến đọc sách.. Trong quá trình phục vụ đọc sách, cán bộ thư viện đã hướng dẫn các em lựa chọn sách phù hợp với lứa tuổi, giới thiệu về công tác phục vụ đọc sách, vốn sách và một số chương trình hoạt động hỗ trợ cho thiếu nhi tại Thư viện tỉnh; thu thập thông tin cá nhân và cấp 58 thẻ thư viện miễn phí cho các em.

Với tư cách là cơ sở giáo dục và đào tạo ngoài nhà trường và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, Thư viện tỉnh xem đây là hoạt động thường niên trong tổ chức các chương trình công tác chuyên môn, nhằm hưởng ứng chủ trương chăm sóc và bảo vệ trẻ em, triển khai thực hiện Kế hoạch thực hiện công tác trẻ em năm 2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; tạo sân chơi lành mạnh bổ ích và phát động phong trào đọc sách trong lứa tuổi thiếu nhi, xây dựng thế hệ đọc tương lai và tiến tới hoàn thành mục tiêu xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hình ảnh phục vụ đọc sách ngày 1/6 tại Nhà Thiếu nhi:

Cấp thẻ miễn phí cho bạn đọc

Thiếu nhi tham gia đọc sách

Nguyễn Thái Ngọc Hân – Phòng Thông Tin Thư Mục

Visits: 34