Trồng hơn 1.000 cây sao đen tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú

Ngày 9/1, Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Công ty Viet Vision và Công ty Menard tổ chức hoạt động “Tái tạo và phủ xanh rừng sinh thái” tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, thuộc Tiểu khu 300, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong Dự án cộng đồng “Rừng Việt Nam”.

Chương trình góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc bảo vệ rừng. 

Tại đây, đoàn viên, thanh niên tham gia trồng hơn 1.000 cây sao đen trên diện tích 2 ha đất Khu bảo tồn. Sau khi trồng cây xong, các đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng các địa phương theo dõi, chăm sóc và nuôi lớn cây trong các cánh rừng đã trồng. Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực trong việc chống xói mòn, rửa trôi đất, đẩy nhanh quá trình phong hoá đá để hình thành đất, phục hồi những cánh rừng nguyên sinh, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo Tỉnh đoàn Bình Thuận, dự kiến trong tháng 5/2022, Tỉnh đoàn sẽ đồng hành cùng các đơn vị tài trợ tiếp tục trồng 4.000 cây sao đen trên diện tích 5,5ha đất của Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú. Không chỉ mang ý nghĩa thiết thực nhằm mục đích phủ xanh đất trống, đồi trọc, chương trình này còn góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Thuận và cộng đồng về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh, của rừng, cùng tính cấp thiết của việc trồng và bảo vệ rừng, bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, không khí…Từ đó, huy động sự chung tay bảo vệ, chăm sóc và phát triển rừng, bảo vệ môi trường.

Được biết, Dự án cộng đồng “Rừng Việt Nam” được khởi xướng từ năm 2019 và đến nay đã triển khai thực hiện tại một số địa phương như: Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hà Giang… Với thông điệp thêm một người trồng cây gây rừng thì chúng ta sẽ có thêm cơ hội được sống trong một đất nước giảm thiểu thiên tai, Dự án cộng đồng “Rừng Việt Nam” đã tạo ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng, giúp xây dựng, phát triển ý thức bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu thiên nhiên, bảo vệ rừng.

Hồng Hiếu // https://baotintuc.vn.- 2022 (ngày 9 tháng 1 )

Visits: 1