Hơn 9.000 ngọn nến rực sáng tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 – 19/4/2023) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), vừa qua tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Trong thời khắc thiêng liêng, các lãnh đạo tỉnh, cựu chiến binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đoàn viên, thanh niên, học sinh và Nhân dân địa phương đã dành những giây phút đầu tiên của buổi lễ để thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ, đồng bào đã ngã xuống trong những cuộc kháng chiến cứu nước, hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, hạnh phúc của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách

Ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận Trương Minh Quang, chia sẻ: Ngày 19/4 của 48 năm trước, lá cờ đỏ sao vàng lấp lánh tung bay trên bầu trời Phan Thiết, đánh dấu sự kiện giải phóng quê hương Bình Thuận, góp phần cho đại thắng lẫy lừng 30/4/1975.

Đồng chí Trương Minh Quang – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận phát biểu tại chương trình

Kế thừa truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ cha anh, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, 48 năm qua, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh luôn sát cánh, đồng hành cùng thanh niên quyết chí vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giữ vững mục tiêu cao đẹp và niềm tin sắt son để xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Cùng với các phong trào hành động cách mạng, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã được tuổi trẻ toàn tỉnh hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

“Lễ thắp nến không chỉ bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn của tuổi trẻ Bình Thuận đối với thế hệ cha anh lớp trước mà còn góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc.

Mỗi bạn trẻ phải biết trân trọng quá khứ; Quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng; Nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, tiếp tục chung sức cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà quyết tâm xây dựng Bình Thuận phát triển giàu mạnh, xứng đáng với những hy sinh, mất mát của lớp lớp các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng”, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận, Trương Minh Quang nhấn mạnh.

Hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp sáng trong đêm để tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Trong không khí trang nghiêm, xúc động các lãnh đạo tỉnh cùng 500 đoàn viên, thanh niên và Nhân dân địa phương đã dâng hoa, thắp hương và hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp sáng trong đêm để tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Minh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thuận Bích, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng học bổng và quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 10 suất quà cho các gia đình chính sách tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc; Tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Út Vũ // https://tuoitrethudo.com.vn (ngày 19 tháng 4)

Views: 7