Hội Báo Xuân Nhâm Dần năm 2022

Hòa vào không khí phấn khởi, tươi vui, mừng thắng lợi của cả nước, của tỉnh đón năm mới và đón Tết cổ truyền của dân tộc trong trạng thái bình thường mới. Thư viện tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận tổ chức Hội Báo Xuân Nhâm Dần với nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, nhằm truyền bá kiến thức cung cấp thông tin phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, công tác và giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân và người nước ngoài làm ăn sinh sống tại tỉnh Bình Thuận.

Hội báo Xuân đã trở thành thông lệ cứ mỗi khi Tết đến Xuân về. Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022 đã hội tụ về đây 112 loại báo xuân trung ương và địa phương, đây là món quà Xuân, món quà tinh thần phục vụ cho mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Hội báo xuân tạo nên bức tranh phong phú sinh động, nhiều màu sắc, có thể nói báo Tết, báo Xuân là một nét đẹp độc đáo, nét đẹp của văn hóa đọc đầu xuân, đây là một món ăn tinh thần không thể thiếu được của người dân Việt Nam. Bên cạnh không khí đón mừng Tết cổ truyền, những tờ báo tết, báo xuân đã tô thắm tưng bừng thêm sắc xuân, dường như chỉ có ở Việt Nam ta mới có báo tết, báo xuân, trong chừng mực nào đó có thể nói báo tết, báo xuân là một hiện tượng đặc thù của văn hóa Việt Nam, đặc điểm của báo tết, báo xuân là văn hóa nhìn lại. Nhìn lại thành tựu, khó khăn, thử thách của một năm, nhìn lại sự thành công của một ngành, của một địa phương, một lĩnh vực nào đó, ôn lại phong tục tập quán, lễ hội, lịch sử truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022 khai mạc và phục vụ cho mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, từ ngày 26/01/2022 (24 tết) đến hết ngày 03/02/2022 (mùng 03 tết). Năm nay, ban tổ chức còn trưng bày, triển lãm một số ảnh Nghệ thuật về cảnh đẹp Bình Thuận; Ảnh tư liệu Phan Thiết Xưa; ảnh Bác Hồ với mùa Xuân, giới thiệu đến bạn đọc và khách tham quan. Từ đó lan tỏa thêm vẻ đẹp đất nước, con người Bình Thuận…

Hội báo xuân năm nay được tổ chức bằng hai hình thức: trực tiếp tại không gian Khu Di tích Dục Thanh và Nhà trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận và trực tuyến tại địa chỉ website https://baoxuan.thuvienbinhthuan.com.vn/ sẽ góp phần phục vụ cho nhiều đối tượng độc giả được tiếp cận và đọc các ấn phẩm dễ dàng hơn. Bên cạnh không gian trưng bày báo xuân, đơn vị còn tổ chức trưng bày, giới thiệu nhiều sách báo, tài liệu tuyên truyền về Đảng, Bác Hồ, biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa… Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022). Ban tổ chức hân hạnh được phục vụ bạn đọc gần xa.

Nguyễn Xuân Bình

(Một số hình ảnh trong việc chuẩn bị ngày khai mạc)

 

 

Views: 14