Góc tuyên truyền – Thư viện tỉnh Bình Thuận

Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 2613/KH-UBND ngày 19/7/2023 về thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 18/5/2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững.Bình Thuận đã đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp: Đẩy mạnh cơ cấu lại ngành du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng, bền vững và tiếp tục tạo thuận lợi thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.  Đồng thời tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào Khu du lịch quốc gia cũng như phát triển sản phẩm và truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch.

    Nhằm hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2023: Bình Thuận – Hội tụ xanh đạt hiệu quả cao. Góc tuyên truyền – Thư viện tỉnh Bình Thuận được hình thành với mong muốn giới thiệu đến tất cả bạn đọc trong và ngoài tỉnh biết được các sự kiện đang diễn ra tại Bình Thuận.

Bằng hình thức tuyên truyền, lựa chọn các bài viết trên sách, báo, tạp chí  thời gian địa điểm cụ thể của các sự kiện diễn ra trong năm về văn hóa, phong tục, ẩm thực, du lịch, các danh lam thắng cảnh, làng nghề truyền thống, các lễ hội lớn, nhỏ như: Lễ hội Ẩm thực quốc tế; Giải đua thuyền Rowing và Canoeing câu lạc bộ toàn quốc; Hội chợ Farm Market; Giải Golf vô địch quốc gia; Tuần lễ vàng du lịch Bình Thuận… cùng với các sản phẩm lợi thế của Bình Thuận.Sau đó chia sẻ, giới thiệu trên các trang mạng xã hội, fanpage thư viện tỉnh… để quảng bá, thu hút du khách đến với du lịch Bình Thuận.

 


    https://www.thuvienbinhthuan.com.vn/category/goc-tuyen-truyen

Thông qua góc tuyên truyền đã thu hút nhiều lượt thích và lượt người theo dõi. Có thể thấy, việc ứng dụng mạng xã hội trong tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá du lịch là rất rõ. Qua đó góp phần lan tỏa nhanh chóng, sâu rộng, thu hút du khách, tạo được mối liên kết giữa việc tìm thông tin, kiến thức về du lịch Bình thuận. Từ đó cũng góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ngọc Hiệp

Views: 0