Giới thiệu Bộ sách kỹ năng “Gối đầu giường” dành cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi

Với các bố mẹ có con nhỏ hơn 6 tuổi, quan tâm đến những bộ sách nuôi dưỡng tâm hồn chắc hẳn đều đã nghe và biết đến sách Ehon Nhật Bản được rất nhiều trẻ em yêu thích.

Phòng Xử lý tài liệu Thư viện tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu bộ sách Ehon Nhật Bản được viết từ những câu chuyện ngắn, đơn giản trong cuộc sống hàng ngày cùng những bức tranh minh họa đầy màu sắc tạo cho trẻ những khoảng thời gian thú vị, giải trí. Và từ  những nội dung truyện gần gũi, nhân vật gần gũi, trẻ sẽ được giáo dục một cách gián tiếp. Điều thú vị là sự giáo dục ấy không đến từ không đến từ các câu hỏi sau mỗi lần đọc cho trẻ nghe, mà đến từ những cảm nhận của riêng trẻ đấy bố mẹ ạ.

1. Momo và Ken- Nói dối nhau, tim đau lắm đấy: Bạn khỉ bị ngã cây, nhưng vì xấu hổ nên đã nói dối. Lời nói dối của bạn khỉ không những khiến tất cả mọi người lo lắng cuống cuồng, mà còn khiến trái tim bạn khỉ nhói lên đau đớn. Đúng là nói thật không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhất là với các bạn nhỏ. Bé hãy cùng tham gia với các nhân vật đáng yêu trong cuốn sách này để học được rằng mọi người đôi lúc có thể làm sai điều gì đó, nhưng nói sự thật, cho dù khó khăn như thế nào, vẫn luôn là điều đúng đắn.

Momo và Ken- Nói dối nhau, tim đau lắm đấy

2. Momo và Ken- Ăn no vào là khỏe cao nào: Momo và Ken nhìn thấy các bạn của mình sau khi ăn xong thì trở nên thật đặc biệt: Gấu George khỏe đến nỗi một mình bạn ấy kéo co thắng được nhiều bạn khác; Thỏ Fluffy thì có thể nhảy cao hơn cả những đám mây trên trời; còn Sóc Chip thì chở được tất cả mọi người trên chiếc đuôi bông xù của bạn ấy. Bé có muốn trở nên khỏe mạnh và phi thường như các bạn ấy không? Vậy thì bé phải ăn thật ngoan, thật nhiều những món ăn mẹ nấu nhé!

Momo và Ken- Ăn no vào là khỏe cao nào

3. Momo và Ken- Tình bạn của chúng mình, như ánh nắng lung linh: Hoa sẽ rực rỡ hơn khi có ánh nắng mặt trời, chúng ta sẽ vui hơn khi có những người bạn ở bên. Ai cũng cần có bạn. Sẽ thật cô đơn biết bao nếu không có ai đó chơi cùng và đến bên cạnh những lúc chúng ta buồn. Những người bạn tốt giống như người làm vườn mát tay, sẽ khiến khu vườn trong trái tim ta bừng nở ngàn đóa hoa tươi thắm. Hãy luôn biết ơn những người đó và trân trọng tình bạn ấm áp của họ nhé.

Momo và Ken- Tình bạn của chúng mình, như ánh nắng lung linh
Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, trân trọng giới thiệu
 Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận:

Visits: 34