Tỉnh Bình Thuận gặp mặt địa phương, gia đình chiến sĩ mới

Ngày 27-4, tại Trung đoàn bộ binh 812, Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận gặp mặt giữa đơn vị huấn luyện với cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình, người thân chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 để phối hợp nâng cao chất lượng quản lý, huấn luyện.

Địa phương tặng quà chiến sĩ mới và đơn vị huấn luyện.

Năm 2022, Trung đoàn bộ binh 812 tiếp nhận 190 chiến sĩ mới đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Thuận. Trung đoàn biên chế thành 1 tiểu đoàn, với 2 đại đội và 6 trung đội để tổ chức huấn luyện.

Sau hơn 2 tháng vào Quân đội, các chiến sĩ mới được học tập, huấn luyện, rèn luyện chính trị, pháp luật, điều lệnh đội ngũ, sử dụng các loại vũ khí; động tác kỹ thuật, chiến thuật trong chiến đấu. 100% các chiến sĩ an tâm tư tưởng, trưởng thành rõ rệt, xác định rõ trách nhiệm của người quân nhân đối với Tổ quốc.

Qua buổi họp mặt, giúp chính quyền địa phương, gia đình chiến sĩ mới hiểu rõ hơn về đời sống, học tập, công tác của con em mình ở đơn vị Quân đội. Đồng thời giúp đơn vị hiểu rõ hơn về hoàn cảnh gia đình các chiến sĩ, để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, từ đó có sự phối hợp, giải pháp giúp các chiến sĩ mới an tâm học tập, công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa huấn luyện.

Hơn 2 tháng học tập, rèn luyện trong Quân đội, các chiến sĩ mới đều khỏe mạnh, chấp hành nghiêm kỷ luật, tích cực trong huấn luyện. Tác phong nhanh nhẹn, gọn gàng, tính kỷ luật cao. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương, những bài học trong Quân đội sẽ là hành trang vững chắc cho thanh niên trong xây dựng cuộc sống.

Duy Thỉnh // https://baoquankhu7.vn.- 2022 (ngày 28 tháng 4)

Visits: 0