Đến với đồng bào Rai

Ngày 1-12, Ban chỉ đạo công tác dân vận trên lĩnh vực quốc phòng và an ninh tỉnh Bình Thuận tổ chức hành trình về với đồng bào Rai, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam làm công tác vận động quần chúng, khám bệnh, cấp thuốc, thăm hỏi và tặng quà.

Khám bệnh cho bà con

Xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam có 976 hộ với 3.197 khẩu là đồng bào Rai, chiếm trên 75% dân số. Cuộc sống của đồng bào nơi đây tuy được cải thiện nhiều, nhưng vẫn còn những khó khăn, nhất là dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, khám định kì cho người già.

Đoàn công tác với máy siêu âm, thuốc trị bệnh, quà tặng và đội ngũ bác sĩ với đầy đủ các chuyên khoa về khám, chẩn đoán, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc điều trị bệnh cho 150 người là đối tượng chính sách, người tàn tật và người già của xã Hàm Cần.

Tặng quà và cờ Tổ quốc cho đồng bào Rai.

Qua khám bệnh, các y sĩ, bác sĩ hướng dẫn cụ thể cách sử dụng thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động để phòng ngừa 1 số bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh cho đồng bào được hiệu quả hơn. Với mong muốn của đoàn công tác là giúp đồng bào có sức khỏe tốt, nâng cao chất lượng cuộc sống, sống khỏe, sống có ích và an hưởng tuổi già cùng cháu con.

Ngoài việc được khám, chữa bệnh bà con còn được nhận quà và cờ Tổ quốc của Ban chỉ đạo. Những người già, đối tượng chính sách đi lại khó khăn, đoàn công tác đến tận nhà thăm hỏi, động viên và tặng quà.

Qua 1 ngày thực hiện các chương trình của đoàn công tác, đồng bào Rai xã Hàm Cần vui mừng, phấn khởi trước sự tận tâm, tận tụy, ấm áp nghĩa tình, là minh chứng của tình cảm quân dân gắn bó.

Duy Thỉnh // https://baoquankhu7.vn.- 2022 (ngày 1 tháng 12)

Visits: 2