Công bố cuộc thi ý tưởng về “du lịch kết hợp” với tổng giải thưởng hơn 17 tỉ đồng

Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045” sẽ kết thúc vào tháng 09-2023, với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 17 tỉ đồng.

Ngày 10-9, cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045” đã chính thức có buỗi lễ ra mắt và công bố tại Centara Mirage Resort Mui Ne, Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Giới thiệu, tặng hoa các đại biểu tham dự lễ công bố.

Đây là cuộc thi do UBND tỉnh Bình Thuận chủ trì với sự đồng hành tài trợ của Tập đoàn Novaland, nhằm kêu gọi những ý tưởng đột phá và xuất sắc để góp phần đưa tỉnh Bình Thuận trở thành điểm đến du lịch MICE (Meeting Incentive Conference Event. Đây là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng) và Wellness (du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe) hàng đầu thế giới năm 2045.

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết cuộc thi mong muốn tìm kiếm và lựa chọn được những ý tưởng, sáng kiến xuất sắc, khả thi từ các tổ chức, cá nhân khắp nơi trên thế giới để quy hoạch phát triển, đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới. Ngoài ra còn giúp tỉnh Bình Thuận có những định hướng đầu tư, kêu gọi thu hút đầu tư các dự án phù hợp việc phát triển mạnh mẽ loại hình du lịch chất lượng cao này.

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu lại lễ công bố.

Tại buổi lễ công bố, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã giới thiệu cụ thể về thành phần Ban giám khảo, chủ đề, thể lệ thi và cơ cấu giải thưởng.

Theo đó, cuộc thi sẽ bao gồm 2 chủ đề chính là Du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE) và du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe (Wellness).

Người tham gia có thể dự thi cả hai chủ đề để có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị cao từ Ban tổ chức, giải đặc biệt lên đến 1 tỉ đồng.

Với quy mô và tính chất của cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn sẽ thu hút được sự quan tâm từ đông đảo thí sinh trong và ngoài nước, nhằm vinh danh và tìm ra được ý tưởng xuất sắc, cống hiến cho sự phát triển du lịch MICE và Wellness của Phan Thiết nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân (tuổi trên 18) trên phạm vi toàn cầu mong muốn đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng (trừ thành viên là đại diện Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, đơn vị tổ chức và gia đình).

Tham gia dự thi thực hiện bài thi theo 2 phần: chọn câu trả lời đúng cho 2 câu hỏi trắc nghiệm và góp ý (hoặc trình bày) ý tưởng mang tính khả thi về du lịch MICE và Wellness (hoặc cả 2).

Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 10-9-2022 và sẽ kết thúc vào tháng 09-2023, với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 17 tỉ đồng.

Về giải thưởng, cụ thể có 2 nhóm chính với tổng cộng 40 giải thưởng. Trong đó, 1 giải đặc biệt trị giá 1 tỉ đồng, 1 giải nhất trị giá 700 triệu đống, 1 giải nhì trị giá 500 triệu đồng; các giải có ý tưởng xuất sắc 230 triệu đồng/giải…

Website cuộc thi: https://phanthietmicewellness.com

Phương Nam // https://plo.vn/.- 2022 (ngày 10 tháng 9)

 

Visits: 1