Cách học đàn Guitar đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Cây Guitar giống như một dàn nhạc thu nhỏ, chỉ với 6 dây nhưng khả năng thể hiện của nó vô cùng phong phú. Từ nhạc Phi-Latin cho tới nhạc Caribean hay Flamenco, từ nhạc cổ điển cho tới nhạc hiện đại, từ những bản nhạc Country cho tới nhạc Rock… Như vậy, chỉ cần bạn cầm cây Guitar lên là bạn đã có cả một thế giới âm nhạc trong tay.

Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu tập sách về cách tự học đàn cũng như những kỹ thuật chơi đàn đến cách bạn yêu đàn Guitar. Việc luyện tập nghiêm túc chính là chìa khoá của mọi thành công, nhất là trong lĩnh vực âm nhạc.

1. 30 ngày biết đàn Guitar:

30 ngày biết đàn Guitar

Quyển sách này mang đến cho bạn, những người mới bắt đầu, những hiểu biết, nền tảng cũng như kỹ thuật cơ bản để học chơi guitar. Sách hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, với nhiều chỉ dẫn và hình ảnh minh họa rõ ràng, từng bước một để giúp bạn tới gần hơn với cả thế giới âm nhạc đầy màu sắc.

2. Tự học và thực hành Guitar bass:

Tự học và thực hành Guitar bass

Với các nội dung: căn bản về guitar bass; Nhạc lý cơ bản; Kỹ thuật cơ bản; Kỹ thuật nâng cao; Hợp âm rải…Sách giúp bạn trong buổi đầu tự học bass với đầy đủ kiến thức, sơ đồ, hình ảnh dễ hiểu, cộng thêm những kinh nghiệm của người tự học bass chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tự học.

3. Kỹ thuật solo guitar:

Kỹ thuật solo guitar

Đáp ứng nhu cầu hoàn thiện các kỹ thuật cơ bản khi chơi solo guitar. Ngoài ra sách cũng bổ sung thêm phần kỹ thuật nâng cao mà các tay guitar bậc thầy thường sử dụng như: Sweeping (quét dây), Tapping (chấm dây), hay Legato, Alternate Picking. Cộng với phần hợp âm giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng và có thể tự viết câu solo cho riêng mình.

4. 1000 hợp âm cho đàn Guitare:

100 hợp âm cho đàn Guitare

Giới thiệu đến các bạn 1000 thế bấm các hợp âm thường dùng nhất. Mỗi hợp âm được ghi 4 thế bấm khác nhau trên cần đàn, trừ một số hợp âm trưởng và hợp âm 7 được cho 8 thế bấm. Mỗi hợp âm được trình bày thế bấm căn bản và hai thế đảo khác.

5. Học đàn Piano:

Học đàn Piano

Sách hướng dẫn những điều cơ bản liên quan đến việc đọc các bản nhạc và đưa ra rất nhiều bài tập để ứng dụng kiến thức đó cho các loại nhạc cụ bàn phím.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết.

 

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Visits: 19