Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận lan tỏa phong trào trồng cây xanh

“Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, ngay từ những ngày đầu xuân năm mới, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Thuận đã cùng đoàn viên, thanh niên các đơn vị trên địa bàn đơn vị đóng quân tổ chức chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, góp phần lan tỏa phong trào trồng cây, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp cho thế hệ trẻ đơn vị và trên địa bàn khu vực biên giới biển đơn vị quản lý.

Cây xanh được tuổi trẻ Biên phòng Bình Thuận và các đơn vị trồng trong đợt phát động.

Được lựa chọn là điểm để phát động chương trình trên toàn tuyến biên giới biển của tỉnh, buổi phát động tại đồn Biên phòng Tân Thành diễn ra nhanh, gọn về phần lễ và tập trung vào hoạt động trồng cây xanh trong khuôn viên đơn vị và đường ven biển của xã Tân Thành (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Số lượng trồng 370 cây xanh gồm các loại cây ăn quả như xoài, dừa và cây lâu năm là phi lao. Buổi trồng cây diễn ra sôi động, với sự tham gia của lãnh đạo đơn vị và hơn 100 bạn trẻ đến từ các đơn vị bạn tham gia.

Đóng quân và quản lý địa bàn là các xã, phường ven biển và đảo, nơi có khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng khắc nghiệt, tuy nhiên với quyết tâm chung tay “vì một Việt Nam xanh”, cùng các cấp, các ngành các lực lượng, tuổi trẻ BĐBP tỉnh Bình Thuận đã chủ động xây dựng cho mình kế hoạch triển khai dài hạn và cụ thể, trong đó giao và gắn trách nhiệm cho các Chi đoàn trong việc chủ động phối hợp làm tốt lễ phát động chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ” mỗi dịp đầu xuân, cũng như phối hợp cùng đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn tiến hành trồng mới trong khuôn viên đơn vị và vùng ven biển, địa bàn đơn vị quản lý hàng ngàn cây xanh mỗi năm, thực hiện thắng lợi mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh trong năm 2023.

Trung Thành // https://baoquankhu7.vn.- 2023 (ngày 2 tháng 2)

Visits: 12