Bình Thuận – Hội tụ xanh

Bộ VHTTDL vừa phê duyệt Đề án tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 – Bình Thuận – Hội tụ xanh.

Năm Du lịch quốc gia 2023 – Bình Thuận – Hội tụ xanh.

Năm Du lịch quốc gia 2023 – Bình Thuận – Hội tụ xanh có tên gọi Tiếng Anh là “Visit Viet Nam Year 2023 – Binh Thuan: Green Tourism”. Theo Đề án được phê duyệt, Năm Du lịch Quốc gia 2023 là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, nhân dân về sự phát triển du lịch bền vững. Đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc sắc của con người, đất nước Việt Nam nói chung, vùng đất Bình Thuận nói riêng nhằm thu hút khách du lịch trong nước, quốc tế đến Việt Nam và địa phương này, góp phần tích cực vào sự phục hồi các hoạt động du lịch, phát triển kinh tế – xã hội những năm tiếp theo.

Với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, các hoạt động trong Năm Du lịch Quốc gia hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch bền vững. Thông qua việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia, Bình Thuận sẽ là nơi kết nối và hội tụ giữa các tỉnh trong khu vực lân cận và xa hơn nữa là khu vực phía Bắc và các nước châu Á – Thái Bình Dương để gắn kết phát triển kinh tế và du lịch. Đây cũng sẽ là sự kiện văn hóa, du lịch và thể thao mang tầm quốc gia, khu vực và quốc tế, sẵn sàng chuẩn bị đón bạn bè quốc tế đến với tỉnh Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung, tạo cú hích mạnh mẽ để du lịch Bình Thuận “cất cánh”.

Trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2023 sẽ diễn ra các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch quốc tế như: Lễ hội Ẩm thực quốc tế; Trại hè Summer Camp; Ngày hội Thể thao quốc tế NovaWorld; Tuần lễ Văn hóa đường phố; Liên hoan các Ban nhạc quốc tế tại Bình Thuận và Festival nghệ thuật biểu diễn thế giới.

Theo kế hoạch, Lễ công bố Năm Du lịch Quốc gia 2023 – Bình Thuận – Hội tụ xanh dự kiến tổ chức vào tháng 12/2022 gắn với Lễ hội đếm ngược Chào năm mới 2023 tại thành phố Phan Thiết.

Hoàng Minh // http://daidoanket.vn.- 2022 (ngày 13 tháng 10)

Hits: 4