Tuyển tập những tác phẩm văn học dành cho tuổi 20 không thể bỏ qua, giúp bạn thêm yêu cuộc sống

Người ta vẫn nói, tuổi trẻ là không được sợ hãi, không được mắc sai lầm, hãy cứ dám nghĩ, dám làm cho những ý tưởng mới, những dự định mới. Người khác có thể không tin tưởng ở bạn, bố mẹ luôn muốn bạn chọn những gì an toàn và chắc chắn nhất nhưng chính tuổi trẻ lại muốn bạn làm khác đi, tạo nên những điều mới mẻ chính trong những khó khăn đó.

Thế nhưng, có một điều mà chúng ta chẳng thể phủ nhận, khi còn trẻ cũng là lúc chúng ta có nhiều nỗi sợ không tên nhất. Sợ mất đi ai đó, sợ rớt môn, sợ bị xa lánh. Khi ấy, cảm giác cuộc sống không nằm trong tầm kiểm soát của bạn, mọi thứ đang tự động diễn ra mà bạn không đủ khả năng để điều khiển. Bạn có thể cảm thấy bế tắc và không hiểu tại sao mình lại ở đây, lúc này.

Góc Sách xin giới thiệu những tác phẩm văn học dành cho tuổi 20, giúp bạn thêm yêu cuộc sống.

1. Cho tôi biến mất một ngày:

Cho tôi biến mất một ngày

Dẫu bạn đang sống một cuộc đời bộn bề bận rộn, bị ràng buộc bởi những kế hoạch, trách nhiệm và những con người, hãy thử chuẩn bị cho một lần biến mất một ngày, để thoát khỏi những lo lắng mà bản thân đang chối bỏ. Biến mất, để khi trở về, bạn sẽ thấy mình là một con người khác – một con người là chính bản thân mình.” Cho tôi biến mất một ngày – cuốn sách giúp bạn để vượt qua khủng hoảng tuổi 20.

2. 12 chòm sao và những kẻ lười yêu:

12 chòm sao và những kẻ lười yêu

Cuốn tiểu thuyết thanh xuân sẽ đưa bạn trở lại khoảng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi học trò, tất cả đều là những con người của quá khứ tuổi mười bảy, mười tám cùng buồn cùng vui với những khoảng khắc vốn chỉ còn lại trong trí nhớ. Những nụ cười và gương mặt rạng ngời của cái tuổi học trò nghịch ngợm. Như để nhắc nhở bản thân mình rằng: “Chúng ta chưa bao giờ quên nhau”.

3. Khi nhìn thấy lời nói dối, tôi đã yêu em thật lòng:

Khi nhìn thấy lời nói dối, tôi đã yêu em thật lòng

Từ khi còn nhỏ, Fujikura Hijiri đã có năng lực nhìn thấy ánh sáng rực rỡ tỏa ra từ những người cậu yêu quý. Tuy nhiên, đó lại là sự khởi đầu cho một cuộc sống cô độc, luôn trốn tránh với mọi người của cậu – bởi vì đó là ánh sáng của sự dối trá. Sự xuất hiện của Futaba Haruka – một nữ sinh mới chuyển đến, một cô gái trung thực, nhiệt tình và rất yêu mèo đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống u ám đó, giúp cậu có đủ can đảm để đối diện với sự thật đằng sau thứ ánh sáng giả tạo ấy, tìm lại được niềm tin và tình yêu đã bị đánh mất từ lâu.

4. Mùa xuân và Haru:

Mùa xuân và Haru
Kể về  Suzaki Akane là một nữ sinh yêu thích Haiku là loại thơ độc đáo của Nhật Bản, theo học trường Cấp ba Nữ sinh Fujigaoka. Một ngày, cô phản đối Fuji – giáo viên môn Quốc ngữ của mình bởi cô giáo muốn phủ nhận sự ảnh hưởng Haiku trong nền văn hóa truyền thống. Từ những điểm tương đồng trong sở thích ấy, Suzaki đã kết bạn với Touko – cô bạn có cùng đam mê với nét văn hoa tinh tế của Nhật Bản với mình. Hai người nhắm tới hội thi “Haiku Koushien” và thành lập câu lạc bộ Haiku, nhưng cần đến năm người mới có thể tham gia thi đấu. Akane và Touku bằng niềm đam mê với Haiku cũng như sự chân thành muốn duy trì cũng như phát triển nét văn hóa tinh tế của Nhật Bản, cố gắng nỗ lực từng ngày tìm kiếm ‘bạn đồng hành” xung quanh ngôi trường cho đến khi tập hợp cho đủ các thành viên. Năm thành viên của nhóm chính là năm mảnh ghép với mỗi cá tính, mỗi thế mạnh riêng biệt. Mỗi người một điểm mạnh và ma lực hấp dẫn riêng đã tỏa sáng trong “trận chiến Haiku”.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết
 

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Views: 57