Triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam” sẽ diễn ra tại thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Từ ngày 27/8 đến ngày 03/9/2023 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sẽ diễn ra Triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam” với sự tham gia của các tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Triển lãm do Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận và các đơn vị có liên quan tổ chức. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Bình Thuận là cơ quan chỉ đạo.

Được biết, Triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam” là hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh” nhằm giới thiệu và tôn vinh các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch đặc sắc của biển, đảo Việt Nam đến công chúng, khách du lịch và bạn bè quốc tế. Đồng thời, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam nói chung, Bình Thuận nói riêng.

 Triển lãm có các hoạt động chính như: Triển lãm chủ đề “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam”; Giao lưu văn hóa nghệ thuật chủ đề “Biển, đảo – Trái tim Việt Nam”; Trưng bày và giới thiệu sản phẩm du lịch.

 Trong đó, nội dung Triển lãm chủ đề “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam” có khu trưng bày chung về tư liệu, hiện vật văn hóa biển, đảo Việt Nam trong lịch sử; hình ảnh xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; ảnh nghệ thuật về biển, đảo Việt Nam; trưng bày “Tuổi trẻ Việt Nam với biển, đảo quê hương”. Còn tại khu vực trưng bày “Sắc màu di sản biển, đảo” của các tỉnh/thành phố sẽ giới thiệu các di sản văn hóa, thiên nhiên, danh lam thắng cảnh tiêu biểu của địa phương; khai thác di sản biển, đảo trong thời kỳ hội nhập, trong phát triển du lịch và quá trình bảo vệ di sản, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ… Ngoài ra, các địa phương tham gia còn tổ chức biểu diễn, giao lưu các chương trình văn hóa nghệ thuật; tổ chức các trò chơi dân gian, dân vũ độc đáo vùng miền…

Phạm Huệ

Views: 0