Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để thu hút thêm nguồn FDI từ Anh

Ông Tim Evans – Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam đã nhận định như vậy về việc ký kết Biên bản Kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Anh – Việt Nam (UKVFTA).

Một tin vui nữa đến với Việt Nam bất chấp những thách thức đã diễn ra trong năm 2020 bao gồm đại dịch COVID-19 đang gây tác động rất lớn đến tình hình kinh tế và tài chính thế giới. Hôm nay Vương quốc Anh (Anh) và Việt Nam vừa ký kết Biên bản Kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Anh – Việt Nam (UKVFTA). Đây sẽ là một thành tựu tiếp sau việc Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) vừa có hiệu lực vào tháng Tám và Hiệp định Đối tác Toàn diện Kinh tế Khu vực (RCEP) đã được ký vào tháng 11.
Việt Nam và Anh có mối quan hệ ngoại giao và kinh tế lâu đời liên tục phát triển trong nhiều năm qua. Hội nhập quốc tế luôn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Việt Nam, đồng thời cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong chiến lược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước. Với chiến lược ‘mở cửa’, tổng kim ngạch thương mại của Việt Nam trong mười một tháng qua đã đạt mức 489,1 tỷ USD, với mức tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

———————————————–

Views: 0