Thắng cảnh Gành Hang – điểm đến lý tưởng ở Phú Quý

Hai vách đá đen dựng đứng nhô ra mặt biển, những con sóng đập mạnh vào vách đá tung bọt trắng xóa tạo nên khung cảnh thiên nhiên thật hùng vĩ. Các vách đá xù xì qua thời gian bị phong hóa, sóng biển bào mòn trở nên óng ánh trong nắng vàng. Người dân địa phương gọi nơi đây là Gành Hang.

Toàn cảnh bãi cát nhỏ Gành Hang

Toàn cảnh bãi tắm nhỏ Gành Hang trông như chiếc lưỡi liềm, cạnh được viền màu xanh của biển và màu nâu đen của những mỏm đá nhô ra biển. Ông Dương Văn Thạch, một ngư dân của xã Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý chia sẻ: “Bãi nhỏ không rộng như bãi tắm Triều Dương, nhưng cảnh biển ở đây tuyệt đẹp. Vì thế, nhiều năm nay huyện Phú Quý quy hoạch phát triển Khu du lịch Bãi nhỏ – Gành Hang với diện tích gần 20ha. Biển ở đây với làn nước trong xanh, dải cát dài trắng mịn, sóng vỗ nhẹ; trên bờ là đồi cao bằng phẳng thích hợp với loại hình du lịch kết hợp nghỉ dưỡng, tắm biển, lặn biển ngắm san hô đa sắc màu. Bên cạnh bãi tắm cát trắng là gành, hang động với vách đá dựng đứng sát bờ biển…”.

Biển nơi đây làn nước trong xanh, dãi cát dài trắng mịn

Gành Hang, một thắng cảnh đẹp của đảo; một điểm du lịch mới hình thành còn khá nguyên sơ, ít nhà cửa, nhưng bù lại là có các dịch vụ hỗ trợ cho hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng của khách du lịch với nhiều món ăn đặc sản ngon miệng, dịch vụ tắm biển, lặn biển hấp dẫn. Nhất là vào những lúc trời yên, biển lặng, bãi cát nhỏ hay Gành Hang dưới chân đồi Chuối chính là thiên đường của nắng vàng, nước mát và không gian tĩnh lặng. Khi ghé đến đây thì lữ khách không thể bỏ qua những đặc sản nổi tiếng của vùng đất này như gỏi cá trích, mực om nước mắm, gỏi xoài ốc giác, nấm tràm, canh chua cá bớp, nhum nướng mỡ hành…

Thắng cảnh Gành Hang – Bãi Nhỏ của Phú Quý vào tháng 7, trời trong lành và cảnh vật yên tĩnh, du khách có thể trải nghiệm một lần để cùng hòa mình vào thiên nhiên hữu tình đầy thơ mộng. Những cảnh đẹp của thiên nhiên Gành Hang hay những đặc sản nổi tiếng nơi đây khi lữ khách đã dùng thử rồi thì trong ký ức không thể nào quên.

                                                                                                                                            ĐÌNH HOÀ

Views: 0