Thành hội Phan Thiết tặng quà cho nạn nhân chất độc cam nhân dịp ngày 10/8

HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NẠN NHÂN DA CAM NĂM 2023 (1/8 – 31/8/2023):

THÀNH HỘI PHAN THIẾT TẶNG QUÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC CAM NHÂN DỊP NGÀY 10/8

Hưởng ứng “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2023; kỷ niệm 62 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2023); Thành hội Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho nhiều nạn nhân chất độc da cam.  

Trong những ngày qua, Thành hội  thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam và thương, bệnh binh trên địa bàn thành phố.

Từ ngày 27/7 đến 10/8/2023, được sự trợ giúp về lực lượng, phương tiện của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ  Chí Minh thuộc phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Thuận; Thành Đoàn thành phố Phan Thiết đã thăm, tặng 300 phần quà cho 250 nạn nhân chất độc da cam là hội viên của Hội; phối hợp với Mặt trân tổ quốc ở địa phương thăm hỏi, tặng quà cho 50 người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật với tổng trị giá 90 triệu đồng.

Các chi Hội cơ sở đã phối hợp với địa phương kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ thêm cho các đối tượng này; người nghèo neo đơn, trên 70 triệu đồng tiền quà; nâng tổng trị giá (hiện vật và tiền mặt) tặng trong dịp này lên hơn 160 triệu đồng, từ nguồn vận động các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài thành phố. Vận động sửa chữa, xây mới nhà cho 02 nạn nhân, với số tiền 125 triệu đồng.

Đây là những hoạt động thường xuyên mang ý nghĩa nhân đạo của Hội, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống./.

// https://vava.binhthuan.gov.vn/

 

Views: 0