Sự vượt trội trong tầm nhìn phát triển của Dubai

“Tầm nhìn thay đổi quốc gia” là cuốn hồi ký ghi lại hành trình phát triển của Dubai.

Cuốn sách mang đến câu trả lời từ chính Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum (hay còn gọi là Sheikh Mohammed) về sự thay đổi của Dubai.

Sách Tầm nhìn thay đổi quốc gia. Ảnh: T. N.

Câu trả lời từ người trực tiếp đóng góp vào sự phát triển của Dubai

Sinh năm 1949, Quốc vương Dubai, Sheikh Mohammed, từng có thời gian học tâp tại UAE và Scotland. Ông tốt nghiệp trường Mon Military Academy (hiện nay là trường The Royal Millitary Academy) tại Anh.

Ông trở thành Tổng tư lệnh lực lượng cảnh sát Dubai năm 1968 và Bộ trưởng Quốc phòng UAE năm 1971. Năm 1995, ông đảm nhận vị trí thái tử Dubai và 7 năm sau, Sheikh Mohammed trở thành Phó tổng thống, Thủ tướng UAE và Quốc vương Dubai.

Chính Sheikh Mohammed là người đề xướng các chương trình và cơ chế phát triển Dubai với mục tiêu đạt được sự phát triển vượt trội, nâng cao chất lượng quản lý. Ông được biết là người thành lập Giải thưởng The Mohammed bin Rashid Al Maktoum dành cho các nhà quản lý Ả Rập và đề xuất các chương trình khuyến khích doanh nghiệp trẻ, tiềm năng lãnh đạo của phụ nữ.

Bên cạnh đó, Sheikh Mohammed còn là nhà sáng lập của hàng loạt tập đoàn lớn ở Trung Đông, trong đó phải kể đến Emirates Airlines (Hãng hàng không Emirates), Dubai Holding, Dubai World Ports, Emaar và Naklieel.

Lời tâm huyết của nhà văn Neil Gaiman về vai trò của sách. Ảnh: T.N.

Tác động của tầm nhìn đến sự thay đổi của một quốc gia

Đúng như tên gọi cuốn sách, Tầm nhìn thay đổi quốc gia, Sheikh Mohammed đã lý giải tầm nhìn thúc đẩy Dubai từ một vùng đất có nền kinh tế nghèo nàn vươn lên mạnh mẽ.

Chỉ trong 20 năm, người ta biết đến Dubai với danh xưng “thành phố toàn cầu”, trung tâm kinh tế, tài chính, du lịch, công nghệ thông tin, sở hữu cảng biển cùng những công trình đồ sộ bậc nhất thế giới. Dân số của quốc gia này khoảng 2 triệu người, diện tích 4.000 km2.

“Tầm nhìn là con đường để phát triển thực sự, nó cũng là vấn đề của lòng can đảm và chinh phục những điều không thể. Đó là lòng tin vào khả năng đạt được mục tiêu, có mục tiêu rõ ràng và thực hiện chúng với sự quyết tâm, hiệu quả và tốc độ, không bao giờ dừng lại cho đến khi con cái chúng ta nhìn thấy quốc gia chúng ta cạnh tranh với các trung tâm kinh tế thành công nhất trên thế giới”, trích câu nói ấn tượng của Sheikh Mohammed trong cuốn sách.

Với ý nghĩa thời đại về tầm nhìn phát triển đất nước, đây là một trong những cuốn trong tủ sách Nền tảng đổi đời do Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ cẩn trọng tuyển chọn.

Độc giả có thể tìm đọc và chọn mua quyển sách Tầm nhìn thay đổi quốc gia tại các không gian Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-Coffee trên toàn quốc.

Tủ sách Nền tảng đổi đời bao gồm hơn 100 đầu sách quý được Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng nghìn tấm gương danh – vĩ nhân thành công của nhân loại.

Tủ sách Nền tảng đổi đời cung cấp kiến thức, giúp học hỏi về 12 lĩnh vực căn bản: Huyền học, Triết học, Khoa học, Chính trị học, Kinh tài học, Tâm lý học, Xã hội học, Đạo đức học, Nghệ thuật và Mỹ học, Âm thanh và Ngôn ngữ học, Y học, Võ học nhằm khuyến khích việc học hỏi, tiếp thu và ứng dụng tinh hoa tri thức nhân loại; từ đó, chuyển hóa sức mạnh tri thức thành sức mạnh vật chất, sức mạnh thể chất và sức mạnh tinh thần, giúp mỗi cá nhân rút ngắn con đường đến thành công và hạnh phúc đích thực.

Tri thức là ánh sáng! Tri thức là sức mạnh của dân tộc!

Khi cùng nhau, không gì là không thể!

Thùy Linh // https://zingnews.vn/.- 2021 (ngày 4 tháng 8)

Views: 27