“Sinh viên 5 tốt” tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch

Kết nối, phát huy “sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương, Tỉnh đoàn Bình Thuận đã thành lập đội hình thanh niên tình nguyện Sinh viên 5 tốt tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Năm học 2020 – 2021, căn cứ kết quả của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 13 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, là những tấm gương xuất sắc điển hình trong học tập và rèn luyện.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai thành lập đội hình thanh niên tình nguyện Sinh viên 5 tốt để tạo điều kiện để các bạn sinh viên 5 tốt, nhất là sinh viên ngành y được cống hiến, rèn luyện và nâng cao tay nghề. 

Đội hình gồm 13 bạn sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” thuộc các Đoàn trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Nhiệm vụ của các bạn sinh viên là tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh như: tiêm vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm, nhập số liệu, trực các chốt kiểm soát dịch bệnh… Các bạn sẽ được phân ca, chia nhóm phục vụ tại các điểm test nhanh, tiêm vắc xin lưu động, các điểm chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Bạn Huỳnh Nguyễn Ngọc Quyền – Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận chia sẻ: “Được tham gia đội hình hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid 19 với nhiệm vụ lấy mẫu test Covid khá là vất vả, nhất là những ngày số lượng ca nhiễm bùng phát liên tục, bản thân em phải tự bảo vệ mình thật tốt, giữ gìn sức khỏe để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ…,Tuy nhiên, em cảm thấy vui và tự hào vì đã được góp sức cùng mọi người ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19, phát huy được danh hiệu “sinh viên 5 tốt” mà Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng”.

Thông qua hoạt động, đội hình “Sinh viên 5 tốt” tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid 19 đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm đóng góp một phần công sức vào công tác chống dịch chung của cả tỉnh. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên vừa được củng cố kỹ năng, tay nghề vừa rèn luyện, cống hiến và trưởng thành./.

Quỳnh Trân // http://doanthanhnien.vn/.- 2021 (ngày 26 tháng 11)

Visits: 15