Bình Thuận ra quân Tháng Thanh niên, với nhiều hoạt động an sinh gần 1,3 tỷ đồng

Tại lễ ra quân Tháng Thanh niên 2022, tuổi trẻ Bình Thuận đã triển khai hàng loạt hoạt động an sinh xã hội tổng trị giá gần 1,3 tỷ đồng.

Ngày 27/2, Tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2022. Đây là hoạt động lớn đánh dấu sự trở lại của tuổi trẻ Bình Thuận sau một thời gian dài không thể tập trung các hoạt động đông người do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Tham dự Lễ ra quân có anh Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận; bà Trần Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận.

Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2022 tại Bình Thuận

Tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên, ban tổ chức và các nhà tài trợ đã trao tặng 4 căn nhà nhân ái, 1 sân chơi thiếu nhi, 2 tuyến đường kiểu mẫu, mô hình “vườn cây lập nghiệp”, 10 máy tính bảng, 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, 20 học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Trao học bổng cho thiếu nhi

Sau Lễ khởi động, nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức như: Chương trình trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”; thực hiện tuyến đường kiểu mẫu “Sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh – an toàn”; khởi công xây dựng 2 căn nhà nhân ái; phát dọn, làm sạch tuyến kênh nội đồng; hoạt động “Cùng em vẽ tranh tường – sáng tương lai”; thực hiện sân chơi thiếu nhi. Tổng giá trị thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tại chương trình gần 1,3 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận Nguyễn Quốc Huy trao tặng quà cho gia đình chính sách.

Anh Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Tháng Thanh niên năm 2022 nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hứa hẹn sự trở lại đầy mạnh mẽ của thanh niên Bình Thuận với nhiều dự định bùng nổ hơn trong năm 2022.

“Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội nhiều hơn nữa đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ, cũng như tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành”, anh Huy nói.

Lưu Trinh // https://tienphong.vn.- 2022 (ngày 27 tháng 2)

Hits: 4