Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận tăng cường lực lượng phòng, chống dịch tại đảo Phú Quý.

Tối 13/11, tại cảng Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), 16 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bình Thuận đã lên tàu ra đảo Phú Quý để thực hiện nhiệm vụ tăng cường quản lý bảo vệ biên giới, vùng biển và phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Chu Văn Tấn, Chỉ huy trưởng BĐBP Bình Thuận động viên cán bộ, chiến sĩ trước khi lên tàu ra đảo thực hiện nhiệm vụ.

Giao nhiệm vụ, động viên cán bộ, chiến sĩ trước khi lên tàu thực hiện nhiệm vụ, Đại tá Chu Văn Tấn, Chỉ huy trưởng BĐBP Bình Thuận biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần xung phong, trách nhiệm, không ngại gian khổ của các đồng chí. Đồng thời lưu ý, mỗi đồng chí tăng cường cần tiếp tục xác định rõ trách nhiệm tiên phong của người lính trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh; từ đó xây dựng cho mình ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, nổ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trước tình hình dịch Covid-19 có khả năng lây lan cao trên địa bàn đảo Phú Quý, việc kịp thời tăng cường lực lượng của BĐBP Bình Thuận sẽ hỗ trợ kịp thời chính quyền địa phương và các lực lượng tại chỗ trên đảo triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, đặc biệt là việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, tuần tra, kiểm tra, giám sát đối với ngư dân, người, phương tiện ra vào đảo.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Bình Thuận tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại đảo Phú Quý.

Huyện Phú Quý cách đất liền (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) gần 56 hải lý, diện tích 17.4 km2, có 3 xã, với dân số hơn 30 ngàn người. Để chủ động kiểm soát dịch bệnh, từ 0h00 ngày 12-11 toàn huyện đã tạm thời thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch sau khi địa phương này chính thức ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng sau hơn 2 năm không có ca nhiễm.

Đối với hoạt động của các tàu khách trên tuyến Phan Thiết – Phú Quý và ngược lại cũng tạm dừng kể từ 0h ngày 13-11 đến khi có thông báo mới. Hoạt động vận tải hàng hóa trên tuyến Phan Thiết – Phú Quý và các trường hợp đặc biệt, khẩn cấp thì được phép di chuyển bằng tàu vận tải hàng hóa theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận.

Được biết, ngoài tăng cường 16 cán bộ, chiến sĩ tham gia phòng, chống dịch tại Phú Quý, từ đầu tháng 11 đến nay, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận cũng đã tăng cường 30 cán bộ, chiến sĩ cho thành phố Phan Thiết và 41 cán bộ, chiến sĩ lên biên giới Việt Nam – Campuchia thuộc tỉnh Tây Ninh để phòng, chống dịch Covid-19.

Trung Thành // https://baoquankhu7.vn.- 2021 (ngày 13 tháng 11)

Visits: 26