Bản tin thị trường Nông, Lâm, Thủy sản Số tổng kết quý IV năm 2021

Số Tổng kết quý IV ra ngày 31 tháng 12 năm 2021, Do Cục Xuất nhập khẩu, Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại, Bộ Công thương biên soạn.

Giới thiệu về các nội dung sau:

– Tình hình chung về thị trường trong nước và thế giới;

– Thị trường cao su: Thị trường thế giới; Thị trường trong nước; Tình hình xuất khẩu cao su của Việt Nam; Dung lượng thị trường nhập khẩu cao su của Trung Quốc và thị phần của Việt Nam.

– Thị trường cà phê: Thị trường thế giới; Trong nước: giá cà phê tăng 100 đồng / kg; Giá xuất khẩu bình quân cà phê tháng cuối năm 2021 đạt mức cao nhất kể từ tháng 6/2017; Dung lượng thị trường nhập khẩu cà phê của Ca-na-da trong 10 tháng năm 2021 và thị phần của Việt Nam.

– Thị trường hạt tiêu: Thị trường thế giới; Trong nước: giá hạt tiêu giảm từ 4.500 – 5.000 đồng/kg; Năm 2021, xuất khẩu hạt tiêu giảm về lượng, nhưng tăng mạnh về trị giá so với năm 2020; Dung lượng thị trường nhập khẩu hạt tiêu của Đức trong 10 tháng năm 2021 và thị phần của Việt Nam.

– Thị trường chè: Thị trường thế giới; Tình hình xuất khẩu chè của Việt Nam; Dung lượng thị trường nhập khẩu chè của Đài Loan và thị phần của Việt Nam.

– Thị trường thịt: Thị trường thế giới; Thị trường trong nước.

– Thị trường thủy sản: Thị trường thế giới; Thị trường trong nước; Tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam; Nhu cầu nhập khẩu thủy sản thế giới phục hồi mạnh.

– Thị trường gỗ và sản phẩm gỗ: Thị trường gỗ và sản phẩm gỗ thế giới; Tình hình xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ; Dung lượng thị trường nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Nhật Bản và thị phần của Việt Nam.

– Thông tin chính sách, chuyên đề: Trung Quốc điều chỉnh thuế xuất nhập khẩu một số mặt hàng thủy sản.

——————————————————-

Views: 5