Bình Thuận triển khai mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình

Sáng ngày 19/12, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức chương trình “Ra mắt mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình” cho 50 hộ dân tại xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Trao tặng thùng phần loại rác cho các hộ gia đình

Với sự tài trợ của Trung ương Đoàn, trong chương trình mỗi hộ gia đình sẽ nhận được: 02 thùng rác (hữu cơ và vô cơ), 2 nắp đậy hố rác gia đình (để luân phiên ủ rác tạo phân hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp), 2 túi chế phẩm sinh học để ủ rác, chai nhựa có thể tích 0,5 – 1l dùng để pha chế phẩm vi sinh và được đục lỗ ở nắp để tiện cho quá trình phun chế phẩm vào đống ủ. Tổng kinh phí Trung ương Đoàn tài trợ cho chương trình là 99.000.000 đồng. 

Tham gia chương trình, các hộ gia đình còn được hướng dẫn quy trình phân loại rác thải và xử lý rác thải hữu cơ và đại diện của các hộ sẽ tiến hành ký cam kết duy trì thực hiện mô hình này.

Hướng dẫn các hộ gia đình quy trình phân loại rác thải và xử lý rác thải hữu cơ

Môi trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội, việc phân loại và xử lý rác thải tại nguồn vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, hơn hết là giảm thiểu được nguồn rác thải ra môi trường. Chương trình triển khai xây dựng mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên và môi trường, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải. 

Xã Bình Thạnh là địa phương đầu tiên được chọn để làm điểm triển khai mô hình, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn xây dựng và duy trì mô hình này, phấn đấu nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh./.

Anh Thư // http://doanthanhnien.vn/.- 2021 (ngày 20 tháng 12)

Visits: 1