Du lịch khởi sắc, bất động sản du lịch Phan Thiết – Mũi Né thêm xung lực phát triển

Ngành du lịch phục hồi khiến thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nhanh chóng sôi động trở lại. Đặc biệt, những địa phương giàu tiềm năng như Phan Thiết-Mũi Né dự kiến sẽ đón sóng đầu tư.

Du lịch khởi sắc tạo xung lực cho bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận

Sau khi “vượt bão” Covid-19 thành công, hoạt động du lịch nội địa và quốc tế tại Việt Nam đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại, đặc biệt sau khi chính phủ ra quyết định mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch hồi tháng 3 đã đẩy ngành du lịch hồi phục thần tốc.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống Kê, trong 6 tháng đầu năm 2022, du lịch Việt Nam đã phục vụ 60,8 triệu lượt khách du lịch nội địa (tăng 1,9 lần so với cùng kỳ năm 2021) và chào đón 413,000 lượt khách du lịch quốc tế. Có thể thấy, ngành du lịch đã có bước phục hồi và phát triển mạnh mẽ, tạo xung lực để bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng bứt tốc trở lại đường đua.

Báo cáo của Savills châu Á – Thái Bình Dương mới được công bố cũng khẳng định, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang tăng trưởng lạc quan sau sự phục hồi của du lịch. Việc mở cửa nền kinh tế, đi lại thuận tiện hơn là yếu tố tác động đến tâm lý khách hàng, làm cho sức cầu thị trường tăng lên đáng kể trong thời gian vừa qua. Hai tháng trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận sự gia tăng đột biến của một số phân khúc như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, shophouse.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dần thành hình, dự kiến sớm đi vào hoạt động. Ảnh: Internet

Thực tế suốt thời gian qua, những đợt “sóng ngầm” đầu tư vào Bình Thuận diễn ra rất mạnh mẽ. Giới đầu tư tích cực tìm hiểu các dự án tiềm năng để kịp thời “đón sóng” hạ tầng, đặc biệt là khi những dự án giao thông trọng điểm như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay quốc tế Phan Thiết sẽ sớm đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Dự án được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm trong số này phải kể đến NovaWorld Phan Thiet tại xã Tiến Thành (Phan Thiết). Đây là đô thị du lịch nghỉ dưỡng được đầu tư gần 5 tỷ USD với tầm nhìn trở thành Siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe, điểm đến hàng đầu của châu Á, đồng thời góp phần đưa Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu thế giới. Sức thanh khoản tại dự án này trong những tháng đầu năm đã tăng gần gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2021.

NovaWorld Phan Thiet là một trong những dự án được giới đầu tư quan tâm nhất tại Bình Thuận

Chia sẻ về lý do chọn Phan Thiết để “xuống tiền”, anh Nguyễn Văn Đạt (Nam Định) – một nhà đầu tư bất động sản lâu năm, cùng nhóm nhà đầu tư miền Bắc vừa có chuyến Nam tiến để xuống tiền cho một số sản phẩm shophouse tại NovaWorld Phan Thiet cho biết, ngoài sức bật từ du lịch, những thông tin về hạ tầng, cao tốc, quy hoạch liên tục xuất hiện khiến anh và nhóm bạn để tâm đến bất động sản Bình Thuận từ đầu năm 2022 và đây là giai đoạn chín muồi để ra quyết định.

“Phan Thiết – Bình Thuận quá thuận lợi cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vì sở hữu đường bờ biển dài, khí hậu nắng ấm có thể khai thác du lịch quanh năm. Nhất là về vị trí, hạ tầng giao thông, sau này khi có sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành, đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thì kết nối đến đây vô cùng tiện lợi, giúp nơi đây trở thành tâm điểm du lịch đón khách nội địa và quốc tế. Ngoài Phan Thiết thì tôi đang nóng lòng chờ một dự án biểu tượng mới của Mũi Né đã được giới đầu tư đồn đoán từ tháng 4 đến nay”, anh Đạt cho hay.

Nối tiếp Phan Thiết, Mũi Né sắp đón một “biểu tượng điểm đến thượng lưu”

Theo dự đoán của giới chuyên gia, sắp tới đây không chỉ Phan Thiết mà Mũi Né cũng sẽ trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư và mua nhà quan tâm đến dòng bất động sản nghỉ dưỡng. Lý do là bởi từ đầu quý 2 năm nay, thị trường đã xôn xao trước thông tin một “biểu tượng điểm đến thượng lưu” đến từ nhà phát triển bất động sản Novaland sắp xuất hiện tại Mũi Né.

Được biết, dự án sở hữu bến du thuyền quy mô hàng đầu khu vực châu Á, với sức neo đậu lên đến 1.000 du thuyền, hướng đến trở thành Thành phố Vịnh du thuyền quốc tế cùng chuỗi khách sạn & resort 5-6 sao quy mô bậc nhất Bình Thuận nói chung và Mũi Né nói riêng, kiến tạo nên lối sống xa hoa, đẳng cấp chuẩn quốc tế.

Với sự xuất hiện của những dự án lớn tại Phan Thiết – Mũi Né, ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân cho hay, đây là cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư có tầm nhìn.

“Thực tế, với những tiềm năng lớn như hiện nay, nhà đầu tư nào nhanh nhạy sẽ đi trước một bước để đón sức nóng về hạ tầng, quy hoạch. Hiện các dự án hạ tầng như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay quốc tế Phan Thiết đang được triển khai vượt tiến độ và sớm đưa vào hoạt động trong giai đoạn 2022-2023. Bất động sản Phan Thiết – Mũi Né sắp đón chu kỳ tăng giá mới sau 3 năm chờ cú bứt phá từ hạ tầng”, ông Chánh khẳng định.

Như Loan // https://baodautu.vn.- 2022 (ngày 15 tháng 8)

Views: 7