“Bức tranh quê hương Bình Thuận” trên nón lá

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Sáng thứ năm ngày 13/7/2023, Thư viện tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh trên nón lá với sự tham gia của hơn 70 em học sinh là bạn đọc thiếu nhi của thư viện tỉnh.

    Trong thời gian 60 phút, các em thiếu nhi vẽ sáng tác trên nón lá những hình ảnh sinh động về chủ đề “Phong cảnh quê hương Bình Thuận”. Tại hội thi, các em đã thể hiện sự khéo léo, tình yêu hội họa của mình bằng việc trang trí cho những chiếc nón lá với nhiều hình ảnh đặc sắc về phong cảnh quê hương Bình Thuận như: Ngọn hải đăng Kê gà, trường Dục Thanh, Bàu Trắng, tháp nước Phan Thiết,…

    Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, nhì, ba cho hai cấp tiểu học và trung học cơ sở. Ngoài ra, các em tham gia cũng nhận được phần quà và chiếc nón lá mà mình vừa vẽ.

    Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy tính sáng tạo, thẩm mỹ và trí tưởng tượng để các em học sinh thể hiện năng khiếu hội họa của bản thân, đồng thời giáo dục cho các em hiểu rõ những giá trị văn hóa, khơi gợi cho các em tình yêu quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh các em tham gia vẽ tranh trên nón lá:

Các em đang say mê vẽ tác phẩm của mình
Ban tổ chức trao 03 giải Nhất, nhì và ba cho các em cấp 1
Các em học sinh cấp 2 nhận giải thưởng của Ban tổ chức
Ba tác phẩm đoạt giải Nhất, nhì và ba của các em cấp 1

Ba tác phẩm đoạt giải Nhất, nhì và ba của các em cấp 2

 

Bài và ảnh: Thu Hường

Views: 28