Bách khoa tri thức tuổi trẻ 10 vạn câu hỏi vì sao bạn nên biết

Bách Khoa Tri Thức Tuổi Trẻ – 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao là bộ sách phổ cập khoa học dành cho lứa tuổi thanh, thiếu niên, dùng hình thức trả lời hàng loạt câu hỏi. Nội dung sách bao quát toàn kiến thức ở mỗi lĩnh vực thường gặp trong đời sống.

Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận xin giới thiệu tập sách có các chủ đề: Thiên văn, Thực vật, Kiến trúc và Giao thông, Vũ khí và quốc phòng, Sự sống. Giúp cho người đọc hiểu được các lí lẽ khoa học tiềm ẩn trong các hiện tượng, quá trình quen thuộc trong đời sống thường nhật, tưởng như ai cũng biết nhưng không phải người nào cũng giải thích được.

1. Sự sống:

Sự sống

Tập hợp một loạt các câu hỏi và lời giải đáp về tiến trình sự sống, đơn vị cơ bản của sự sống, sự sống bất tận, cái nôi của sự sống, thế giới vi mô của sự sống, nối truyền sự sống, mật mã của sự sống, công nghệ sinh học trên đà phát triển

2. Thực vật:

Thực vật

Cung cấp những kiến thức bổ ích về thế giới thực vật phong phú qua hệ thống câu hỏi đáp như: Cây cối có thích nghe nhạc không? Vì sao có củ tỏi chỉ có một nhánh? Vì sao rễ cây biết tìm kiếm thức ăn?

3. Thiên văn học:

Thiên văn học

Tập hợp một loạt các câu hỏi và lời giải đáp về khí tượng và quan trắc khí tượng, mặt trời, trái đất và mặt trăng, hệ mặt trời, sao và hệ ngân hà, hệ sao và quần tụ thiên hà, vũ trụ, lịch pháp và thiên văn học thời cổ đại, sự sống trong vũ trụ.

4. Kiến trúc và giao thông:

Kiến trúc và giao thông

Tập hợp một loạt các câu hỏi và lời giải đáp về kiến trúc và giao thông, thành phố, nội thất, cảnh quan, giao thông đường sắt, giao thông công cộng, giao thông thành phố, vận tải hàng không, vận tải bằng tàu, thuyền

5. Vũ khí và quốc phòng:

Vũ khí và quốc phòng

Tập hợp một loạt các câu hỏi và lời giải đáp về lịch sử trang bị và vũ khí, lục quân, lực lượng trên biển, lực lượng trên không, vũ khí dẫn hướng, chiến tranh mạng và chiến tranh điện tử, vũ khí NBC, phòng ngự trên không, tìm hiểu về vũ khí mới, xây dựng quốc phòng.

Sách đang có tại Thư viện tỉnh Bình Thuận, 286 Trần Hưng Đạo, Tp. Phan Thiết.

Nguồn tin: Phòng Xử Lý Tài Liệu – Thư Viện Tỉnh Bình Thuận

Visits: 65